Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

‘Cát cứ’ lòng đường thu phí ở quận 3: Chín 'lùn' và Tèo bị mời lên công an

08/12/2021 13:58 GMT+7

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh tình trạng một số người 'cát cứ' lòng đường thu phí giữ xe trái phép đường Nguyễn Thông và Sư Thiện Chiếu ở quận 3, công an đã mời những người này lên làm việc và cam kết 'không tái phạm'.

‘Cát cứ’ lòng đường thu phí ở quận 3: Chín lùn và Tèo bị mời lên công an - Ảnh 1.

Ông Hòa (tự "Chín lùn") thu 40.000 đồng tiền giữ xe của tài xế tên H. trên đường Nguyễn Thông trong bài phản ánh của Tuổi Trẻ - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 8-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận 3 (TP.HCM), cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng một số đối tượng "cát cứ" lòng đường Nguyễn Thông và Sư Thiện Chiếu, phường Võ Thị Sáu để thu tiền giữ xe trái phép qua bài Những con đường 'tôi quản lý' ở TP.HCMđăng ngày 4-12, công an đã mời ông Võ Quốc Hòa (tự "Chín lùn") và Trương Thanh Vũ (tự "Tèo") lên làm việc.

Hai người thừa nhận việc thu tiền giữ xe trái phép của các tài xế là sai, và cam kết không thực hiện hành vi này nữa. Công an quận 3 cũng khẳng định không có dấu hiệu cán bộ phường hoặc quận "bảo kê" cho hai người này đứng ra thu tiền.

Thời gian tới, Công an quận 3 chỉ đạo lực lượng Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) và Đội cảnh sát hình sự tăng cường tuần tra, giám sát, theo dõi những tuyến đường này, nếu phát hiện những đối tượng này tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo lãnh đạo Công an quận 3, lực lượng CSGT, cơ quan chức năng phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát công khai để xử lý việc tài xế đỗ xe sai quy định, cử lực lượng trinh sát hình sự "thám thính" tình hình khu vực này để theo dõi dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Từ ngày 18-11 đến 4-12, CSGT quận 3 đã xử phạt 52 trường hợp tài xế đỗ xe nơi có biển cấm, với số tiền 37,6 triệu đồng. Đồng thời UBND và Công an phường Võ Thị Sáu cũng lập thêm 9 biên bản đối với xe đỗ sai quy định với số tiền 11,4 triệu đồng.

‘Cát cứ’ lòng đường thu phí ở quận 3: Chín lùn và Tèo bị mời lên công an - Ảnh 2.

Vũ (tự "Tèo") thu tiền giữ xe trái phép của tài xế trên đường Sư Thiện Chiếu, phường Võ Thị Sáu - Ảnh: MINH HÒA

Những con đường Những con đường 'tôi quản lý' ở TP.HCM

TTO - "Tuyến đường này chú (ông Chín - PV) kinh doanh bãi xe, lo cho phường rồi, không có ai làm không hết, dừng xe ngoài đường cũng phải trả tiền, bắt buộc phải gửi xe".

MINH HÒA - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận