Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Cử tri quận 3 lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại

11/11/2021 11:14 GMT+7

TTO - Sáng 11-11, tổ đại biểu HĐND TP.HCM với sự góp mặt của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã tiếp xúc cử tri quận 3. Nhiều cử tri bày tỏ quan ngại khi số ca nhiễm tăng và đề xuất cần "tự lực" vắc xin.

Cử tri quận 3 lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị 5 tiếp xúc cử tri quận 3 - Ảnh: THẢO LÊ

Cử tri Trương Văn Bình (phường 13) bày tỏ sự lo lắng khi số ca nhiễm tăng trở lại nhưng thời gian qua ít nghe thông tin về tiến độ sản xuất vắc xin trong nước. Cử tri Bình cho rằng cần đẩy nhanh việc "tự lực tự cường" vắc xin, vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu vắc xin còn lớn. Phòng dịch về lâu về dài không thể cứ trông đợi vào nguồn vắc xin viện trợ và vắc xin mua từ nước ngoài.

Còn cử tri Nguyễn Hữu Châu (phường Võ Thị Sáu) đề nghị các địa phương áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác phòng, chống dịch để kịp thời phát hiện, ứng phó với các tình huống. Cử tri cũng đề nghị quan tâm đến vấn đề nhà ở công dân để đảm bảo việc giãn cách phòng dịch.

Cử tri Nguyễn Thị Hồng Hà (phường 3) đề nghị các cấp mạnh dạn cho những địa phương có độ phủ vắc xin cao tổ chức học trực tiếp trở lại. Những địa phương có độ phủ vắc xin thấp thì cần đẩy nhanh tiến độ để các em trở lại trường.

Cử tri nhận định việc dạy học trực tuyến đang gặp nhiều bất cập, nhất là trong việc làm bài kiểm tra. Cử tri đề nghị có biện pháp để giải quyết việc "điểm ảo" vì học sinh không trung thực trong làm bài.

Cử tri quận 3 lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết dù TP có lợi thế về độ phủ vắc xin, diễn biến dịch còn khó lường. Ông Đức cho rằng hiện nay có bộ phận người dân chủ quan vì nghĩ là đã tiêm đủ vắc xin.

Ông Đức cho biết phân tích trong 3 ngày qua, tình hình ca tử vong có những dấu hiệu đáng lo ngại. "Bắt đầu xuất hiện số trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi nhưng vẫn tử vong. 100% trong số này là người trên 65 tuổi và có bệnh nền. Có số trường hợp ở nhà tự chăm sóc đến khi quá nặng mới chuyển viện. Nhưng cũng có trường hợp nhập viện sớm, nhưng cũng ra đi", ông Đức nói.

Ông Đức đề nghị người dân tuân thủ 5K, nhắc nhở người thân, người xung quanh có ý thức giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Liên quan đến cầu Thủ Thiêm 2, ông Đức cho biết đến nay, cơ bản những vướng mắc đã được tháo gỡ. Đầu tháng 9, cầu Thủ Thiêm 2 đã được tái xây dựng và dự kiến đến 30-4-2022, cầu sẽ đưa vào hoạt động.

Dịch COVID-19 thế giới ngày 11-11: Thế giới vượt 5 triệu người tử vong Dịch COVID-19 thế giới ngày 11-11: Thế giới vượt 5 triệu người tử vong

TTO - Công ty Merck dự kiến sẽ sản xuất 10 triệu liều Molnupiravir vào cuối năm nay và ít nhất 20 triệu liều trong năm 2022. Theo WHO, số người chết vì COVID-19 đã tăng 10% tại châu Âu trong tuần qua, cũng là tuần thứ 6 liên tiếp số ca bệnh tăng.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận