Tag: Cải tạo vỉa hè

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9

TTO - Sau hơn 3 tháng thi công, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè, các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành. Cơ quan chức năng và đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện để đưa công trình vào khai thác mừng lễ 2-9.

Quận trung tâm TP.HCM xin thử nghiệm lấy vỉa hè làm bãi đậu xe có thu phí

TTO - Chiều 18-2, đoàn công tác của UBND TP.HCM do ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận 3 về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022.

'Ôtô đi lên vỉa hè thì đá nào cũng vỡ'

TTO - “Đá vỉa hè được làm không chắc chắn như lòng đường, nên chỉ phục vụ mục đích cho người đi bộ. Chứ vỉa hè không làm để làm điểm đỗ ôtô, không làm để ôtô đi lên thì có đá tuổi thọ lâu đến mấy cũng dễ vỡ...", phó Ban Tuyên giáo Hà Nội nói.

Vỉa hè lát đá độ bền 70 năm ở Hà Nội mới 3 năm đã nứt vỡ

TTO - Ở một số tuyến đường tại Hà Nội như Nguyễn Trãi, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến..., các lớp gạch đá lát vỉa hè dù được giới thiệu có độ bền 50-70 năm nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng đã nút vỡ.

Vỉa hè TP.HCM nhiều chỗ tan nát, xấu xí do xe máy leo lề

TTO - Vỉa hè, phần đường thiết kế riêng cho người đi bộ nói chung và phần đặc biệt chỉ đường người khiếm thị nói riêng tại TP.HCM hầu như bị xâm lấn nặng nề. Nhiều khu vực gạch vỉa hè vỡ tan nát, xấu xí nhưng không được duy tu, bảo dưỡng.

Hà Nội chi nghìn tỉ cải tạo hè phố: Nỗi lo 'đào lên, lấp xuống'

TTO - Sau khi kế hoạch cải tạo, lát mới vỉa hè hàng trăm tuyến đường tại Hà Nội bắt đầu triển khai, với chi phí dự kiến hàng nghìn tỉ đồng, nhiều chuyên gia bày tỏ nghi ngại về hiệu quả "chiến dịch" này.

Bình Thạnh: báo vi phạm trật tự đô thị qua điện thoại

TTO - Quận Bình Thạnh là địa phương đầu tiên tại TP.HCM đưa vào sử dụng hệ thống quản lý đô thị trên điện thoại di động để tạo điều kiện cho người dân phản ảnh vi phạm về trật tự đô thị.

Trung tâm TP.HCM thành khu đi bộ: đường nào bị cấm xe?

TTO - Dự kiến khu phố đi bộ ở trung tâm TP.HCM có chu vi 7,35km, tổng diện tích là 221ha, bao gồm các đoạn trên tuyến đường Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur, Hai Bà Trưng, Mạc Đĩnh Chi..., bao trọn khu vực trung tâm.

Sẽ có nhiều khu ẩm thực cho người bán hàng rong ở Sài Gòn

TTO - Nếu như trước đây UBND Q.1 - TP.HCM dự kiến lập khu ẩm thực cho người bán hàng rong ở vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm thì nay đề xuất thêm bên trong công viên Bách Tùng Diệp và vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh.

Yêu cầu tổ chức phố đi bộ Bùi Viện trước ngày 30-4

TTO - Ông Trần Vĩnh Tuyến - phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo như vậy sau khi nghe UBND Q.1 trình bày đề án phố đi bộ ở "khu phố tây" ngày 20-3.