28/08/2019 17:07 GMT+7

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Sự năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết là những gì mà năm đội thi mang đến trong vòng chung kết cuộc thi Dynamic 2019 khu vực phía Nam vừa diễn ra vào ngày 28-8 tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 1.

Thành viên nhóm iNut Flatform giới thiệu về các sản phẩm từ dự án - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Góp phần làm nên sự gay cấn của vòng chung kết lần này là sự cạnh tranh của 5 đội thi đến từ 3 trường ĐH là ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) và ĐH Cần Thơ.

Ba trong 5 dự án tham gia vòng chung kết lần này là các dự án thiên về công nghệ với những sản phẩm, tính năng và đối tượng khách hàng đa dạng.

Nhận thấy nhu cầu cùng tiềm năng phát triển của ngành nghề in ấn, nhóm sinh viên đến từ câu lạc bộ (CLB) Dynamic Trường ĐH Cần Thơ đã cho ra đời dự án mang tên Prito - chuỗi cửa hàng in ấn mô hình mới.

Đây là dự án cho phép người dùng kết nối, truyền tải dữ liệu cần in đến các tiệm in qua ứng dụng mà không cần ra đường. Ngược lại, các tiệm in chỉ cần nhận thông tin tập tin từ ứng dụng, hoàn tất công đoạn in sao theo lịch hẹn dự kiến.

Cũng là một dự án áp dụng nền tảng công nghệ, nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật đã đem đến cuộc thi năm nay dự án iNut Flatform. iNut Flatform là dự án nhằm sản xuất các sản phẩm liên quan đến công nghệ, lưu trữ và truyền tải dữ liệu… có thể áp dụng cho hộ gia đình đến xưởng công nghiệp.

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 2.

TS. Nguyễn Ngọc Hòa - phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, thành phần ban giám khảo - đặt câu hỏi cho các dự án - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dự án cuối cùng liên quan đến công nghệ trong cuộc thi lần này là dự án Blocky đến từ CLB Dynamic Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Đây là dự án nhằm xây dựng nên những bộ sản phẩm dụng cụ học tập, những lập trình nhằm kích thích khả năng sáng tạo trong học sinh với xu hướng giáo dục STEM.

Với tính năng sản xuất phân trùn quế từ rác thải vô cơ nhờ áp dụng công nghệ sinh học, "Trùn Quế và những người bạn" là dự án mà nhóm sinh viên đến từ CLB Trường ĐH Cần Thơ mang đến cuộc thi.

Cuối cùng, dự án để lại nhiều ấn tượng trong mắt phái nữ là dự án Gen Cosmetics đến từ CLB Dynamic Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sau nhiều giờ đồng hồ thi đấu, giải nhất vòng thi chung kết khu vực phía Nam đã thuộc về dụ án Blocky đến từ ĐH Kinh tế TP.HCM. Về nhì là dự án iNut Flatform của ĐH Kinh tế - Luật. Dự án Prito - chuỗi cửa hàng in ấn mô hình mới của ĐH Cần Thơ đạt giải ba.

Trước đó, để chọn ra hai dự án tốt nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc năm nay, vào ngày 24 và 25-8 cũng đã diễn ra vòng chung đầy gay cấn tại khu vực phía Bắc và miền Trung.

Như vậy, vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21-9 tại ĐH Kinh tế TP.HCM (cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) với sự tranh tài của ba đội mạnh nhất các khu vực, gồm: dự án nền tảng kết nối cộng đồng và hình thành lối sống cho giới trẻ - Summier Camps (ĐH Kinh tế Quốc Dân), dự án Gender - giáo dục kỹ năng sống thông qua game (ĐH Kinh tế Huế), dự án Blocky (ĐH Kinh tế TP.HCM) cùng 01 đội có số điểm cao nhất trong giải nhì là dự án YOUTH VN (ĐH Ngoại Thương Hà Nội).

Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai

Dynamic ra đời từ năm 1996 và nhanh chóng trở thành sân chơi học thuật hàng đầu dành cho giới sinh viên kinh tế, thu hút trên 33 ngàn sinh viên cả nước giam gia. Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai 2019 do ĐH Kinh tế TP.HCM đã hợp tác cùng Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 1,5 tỉ đồng, gồm: 01 giải nhất Dynamic trị giá 100 triệu đồng và cúp; 01 giải nhì trị giá 80 triệu; 02 giải ba trị giá 50 triệu đồng/ giải; 01 giải thủ lĩnh Dynamic dành cho 1 thí sinh của đội thi xuất sắc là 1 suất học bổng thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh do trường Western Sydney (Australia) cấp bằng trị giá 340 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng khác như tài năng Dynamic, đầu tư Dynamic - Bứt phá cùng Sting…

Truy cập trang web www.dynamic.ueh.edu.vn để cập nhập thông tin về vòng chung kết toàn quốc.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 4.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi - phát biểu khai mạc cuộc thi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 5.

Vòng chung kết thu hút hơn 200 sinh viên đam mê khởi nghiệp tham dự - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 6.

Thành viên dự án Blocky giới thiệu về sản phẩm của mình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 7.

Nhóm dự án Prito trả lời những câu hỏi do ban giám khảo đặt ra - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 8.

Cận cảnh bộ sản phẩm của dự án Blocky mang đến cuộc thi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 9.

YOUTH+ là nhóm đạt số điểm cao nhất trong giải nhì được lọt vào vòng chung kết toàn quốc - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 10.

Giải nhất khu vực phía nam gọi tên Blocky - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quán quân Dynamic khu vực phía Nam xướng tên dự án Blocky - Ảnh 11.

Dự án iNut Flatform trước đó cũng đã đạt được nhiều giải lớn từ các cuộc thi khởi nghiệp. Ảnh chụp nhóm tác giả của dự án iNut Flatform nhận giải nhì tại cuộc thi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nền tảng trắc nghiệm trực tuyến Tungtung.vn giành giải nhất Dynamic Nền tảng trắc nghiệm trực tuyến Tungtung.vn giành giải nhất Dynamic

TTO - Hội trường ĐH Kinh tế TP.HCM (cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) ngày 18-3 nóng lên với vòng chung kết quốc gia Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai 2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên