Nền tảng trắc nghiệm trực tuyến Tungtung.vn giành giải nhất Dynamic

20/03/2018 08:00 GMT+7

TTO - Hội trường ĐH Kinh tế TP.HCM (cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) ngày 18-3 nóng lên với vòng chung kết quốc gia Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai 2017.

Nền tảng trắc nghiệm trực tuyến Tungtung.vn giành giải nhất Dynamic - Ảnh 1.

Các thành viên, cố vấn dự án Tungtung.vn chia sẻ niềm vui chiến thắng - Ảnh: C.NHẬT

Chương trình là tranh tài của bốn đội từ ba miền đất nước, cuộc thi do ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp Công ty Suntory PepsiCo VN tổ chức.

Đa dạng ý tưởng

Vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi lớn hàng đầu dành cho sinh viên khối kinh tế chứng kiến sự lên ngôi của các dự án có tính thực tế cao, xoay quanh các lĩnh vực giáo dục, môi trường, khởi nghiệp công nghệ.

Là dự án vô địch khu vực miền Bắc, StrengthFinder (ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội) mang đến vòng chung kết phần trình bày đầy ắp thông tin thú vị về việc tập trung dạy và phát triển trí tuệ cảm xúc ở trẻ 10-15 tuổi thông qua phương pháp Flipped classroom (phát triển trí tuệ cảm xúc dựa trên thực hành, tương tác trực tiếp) và nền tảng ứng dụng di động.

Các bạn cho biết đây là ứng dụng hỗ trợ hiệu quả việc quản lý, nuôi dưỡng cảm xúc ở con trẻ của các bậc phụ huynh có mức thu nhập 12-15 triệu đồng/tháng và bận rộn.

Cũng chọn hướng giáo dục để phát triển sản phẩm, dự án Tungtung.vn (ĐH Kinh tế TP.HCM) khiến cả hội trường bùng nổ với phần trình bày đầy năng lượng, chỉn chu.

Sự chỉn chu này không quá khó hiểu do đây là dự án hiếm hoi đã được đưa vào thực tế, đồng thời đã gọi được nguồn đầu tư từ bên ngoài.

Sinh viên khởi nghiệp - tạo dựng tương lai” có sứ mạng lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên cả nước

GS.TS NGUYỄN TRỌNG HOÀI

Tungtung.vn là dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào mô hình giáo dục trực tuyến, hướng đến việc hỗ trợ các bạn đang trong quá trình luyện thi, ôn thi và có nhu cầu giải đề, giải các bài tập trắc nghiệm, thường xuyên sử dụng Internet và có điện thoại thông minh...

Bằng chất giọng Huế dịu ngọt, các thành viên của dự án Huế Legend Tour (ĐH Kinh tế - ĐH Huế) đã đem những câu chuyện, hình ảnh trầm lắng, độc đáo của cố đô đến hơn 1.000 khán giả trong hội trường. 

Huế Legend Tour là dự án du lịch giúp du khách có những trải nghiệm mới lạ thông qua các tour du lịch độc đáo, khai thác sâu giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống xứ Huế.

Các ứng viên từ ĐH Cần Thơ tham gia chung kết với dự án Sản xuất - kinh doanh thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí.

Đây là dự án được thiết kế với kỳ vọng tạo ra sản phẩm đo lường chính xác các thông số môi trường không khí như: gas, CO, CO2..., giúp mọi người phòng tránh các nguy cơ đe dọa đến sức khỏe lâu dài, cải thiện môi trường không khí trong nhà ở, văn phòng... từ xa (có thể quản lý kết nối thông qua laptop, điện thoại thông minh...).

Sân chơi truyền cảm hứng

Thú vị đồng thời "căng thẳng" nhất là phần phản biện dự án (năm phút/đội) với các thành viên ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, khởi nghiệp, đầu tư.

Đây là cơ hội để các đội có thể thể hiện kiến thức, sự tìm hiểu về sản phẩm bản thân theo đuổi, song song đó là cơ hội lắng nghe những góp ý chuyên môn từ "người đi trước".

Nhận định về phần dự thi của các đội, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (giảng viên ĐH Kinh tế, ĐH Huế) cho biết anh ấn tượng nhất với dự án Tungtung.vn. "Dự án này thể hiện được sự nghiêm túc cao độ của các thành viên, các bạn đã phần nào chứng tỏ được hiệu quả khi triển khai thực tế và có tầm nhìn" - anh Linh cho biết.

Còn với nhóm sinh viên Tuấn, Ngọc, Hoàng (ĐH Kinh tế TP.HCM), cuộc thi đã giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn về câu chuyện khởi nghiệp hiện rất hot.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài (phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi) chia sẻ sự đổi mới nổi bật của Dynamic thể hiện ở các điểm: nuôi dưỡng và triển khai ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên từ các câu lạc bộ Dynamic tại các trường đại học bằng các dự án cụ thể.

Phát huy tinh thần làm việc đồng đội với sự kết hợp chuyên môn đa ngành từ công nghệ cho đến kinh tế và quản trị. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên trong bối cảnh doanh nghiệp đối diện với nhiều thách thức từ Cách mạng 4.0.

Dự án Tungtung.vn đã đoạt vị trí cao nhất với giải thưởng gồm 100 triệu đồng và cúp. Ngoài ra, tất cả thành viên của đội (gồm sinh viên, giảng viên, cố vấn) được đài thọ tham quan trụ sở Suntory tại Nhật Bản.

Giải nhì thuộc về dự án StrengthFinder, đồng giải ba là hai dự án của ĐH Kinh tế (ĐH Huế) và ĐH Cần Thơ.

Thí sinh Phạm Thị Mỹ Linh (ĐH Kinh tế, ĐH Huế) đã xuất sắc nhận giải "Thủ lĩnh Dynamic - UEH" là suất học bổng thạc sĩ toàn phần 300 triệu đồng tại ĐH Western Sydney, Úc (học tại VN).

Mạng trắc nghiệm trực tuyến của chàng trai 9x Mạng trắc nghiệm trực tuyến của chàng trai 9x

TTO - Tungtung.vn là dự án kết hợp giữa công nghệ và giáo dục của nhóm bạn Phan Thanh Tùng (sinh viên năm 3 Trường ĐH KHTN - ĐHQG TP.HCM).

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận