Tag: Khởi nghiệp Công nghệ

Cơ hội của Stripe khi phát hành lần đầu ra công chúng

Sự kiện phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty xử lý thanh toán trực tuyến Stripe (Mỹ) đang được mong đợi trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu. Dự kiến sớm nhất công ty sẽ IPO là cuối năm 2023.

Sân chơi chuyển đổi số công nghệ cao chờ tranh tài

Sáng 22-9, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) công bố cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh 2023.

Hack4Future biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực

Sáng 20-7, chương trình ‘Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023’, với chuỗi sự kiện về công nghệ và đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam đã chính thức được phát động tại Hà Nội.

Nền tảng học tập giúp chuyên gia giới thiệu, kết nối các khóa học

Với mong muốn xây dựng một nền tảng giúp các chuyên gia giảng dạy có thể dễ dàng tạo và giới thiệu các khóa học của mình một cách chuyên nghiệp, hai bạn trẻ 9X Lâm Ngọc Khánh và Nguyễn Văn Hiển đã lập ra ZenKlass.

Sở hữu start-up tỉ đô vẫn muốn thực tập với người thành đạt hơn

Người đồng sáng lập của Third Unicorn (New Delhi, Ấn Độ) Aseem Ghavri cho biết anh từng muốn làm việc với tư cách thực tập sinh hoặc trợ lý cá nhân cho những nhà sáng lập của các công ty khởi nghiệp hàng đầu trong nước.

Khởi nghiệp: Chọn đường dài hay đi lối tắt? - Hợp sức để có thêm nhiều start-up mới

Trong hai tuần với nhiều bài viết, diễn đàn đã kể nhiều câu chuyện về gương mặt trẻ và một số góc nhìn về khởi nghiệp vốn đang nhận được nhiều sự quan tâm.

'Khởi nghiệp: bạn chọn đường dài hay đi lối tắt?' - Giấc mơ chinh phục xe máy điện Việt

Đang làm việc và có thu nhập đáng mơ ước ở Mỹ, Nguyễn Bá Cảnh Sơn (32 tuổi) vẫn chọn về nước khởi nghiệp.

Dùng AI đánh giá tiềm năng đầu tư khởi nghiệp

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để đánh giá khả năng đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Nhật Bản.

Top 3 Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ nhận hơn 5 tỉ đồng (225.000 USD)

Chung kết Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 sẽ diễn ra ngày 14-9-2022 tại GEM Center, với sự tranh tài của Top 10 startups để chọn ra Top 3 xuất sắc nhất nhận giải thưởng bằng tiền mặt hơn 5 tỉ đồng.

Áo 'vỗ về' trẻ tự kỷ

TTO - Nhóm gồm bảy thành viên là sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng) đã nảy ra ý tưởng nhân văn là chế tạo chiếc áo giúp giảm kích động cho trẻ tự kỷ.