08/12/2022 17:06 GMT+7

Quân đội Thái Lan bắn chết 15 nghi can buôn ma túy gần Tam giác vàng

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Quân đội Thái Lan cho biết đã bắn chết 15 nghi can buôn ma túy tại khu vực biên giới Myanmar, gần khu Tam giác vàng, khi các đối tượng này tính vượt biên vào miền bắc Thái Lan.

Quân đội Thái Lan bắn chết 15 nghi can buôn ma túy gần Tam giác vàng - Ảnh 1.

Binh lính Thái Lan bên các túi đựng ma túy và thi thể nghi can bị bắn hạ tại hiện trường ngày 8-12 - Ảnh: ABC News

Ngày 8-12, quan chức lực lượng Pha Muang, chịu trách nhiệm theo dõi 6 tỉnh vùng biên của Thái Lan, cho biết những nhân viên tuần tra ở tỉnh Chiang Mai đã đụng độ nhóm 20 người đi từ hướng Myanmar.

Vụ việc diễn ra gần khu Tam giác vàng, nơi tiếp giáp giữa 3 nước Thái Lan, Myanmar, Lào, và từ lâu đã trở thành một trung tâm buôn lậu bất chấp các nỗ lực trấn áp của chính quyền.

Lực lượng Thái Lan cho biết nhóm người nói trên đã nổ súng sau khi được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Các binh lính Thái Lan nổ súng đáp trả khiến 15 người chết. Không có binh sĩ nào bị thương.

Tại hiện trường, họ thu giữ được 30 túi đựng ma túy. Chưa rõ chính xác số lượng ma túy bị thu giữ và lực lượng đặc nhiệm cũng không nói rõ liệu có nghi phạm nào đã trốn thoát hay không.

"Chúng tôi đã kiểm tra sơ bộ và phát hiện đó là ma túy đá", Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức địa phương nói.

Ma túy đá là tên lóng của methamphetamine, một chất kích thích gây nghiện cao thường được sản xuất ở Myanmar và vận chuyển qua Thái Lan, Lào, rồi từ đó vận chuyển khắp châu Á.

Các nhà chức trách tại Đông Nam Á đã bắt nhiều vụ ma túy đá kỷ lục trong những năm gần đây.

Các cơ quan chức năng đang điều tra liệu các nghi phạm đã mang ma túy đá từ Myanmar trước đó hay chưa. Con đường nơi xảy ra đụng độ là tuyến đường phổ biến vận chuyển ma túy vào Thái Lan.

Úc thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục, trị giá 1,1 tỉ USD Úc thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục, trị giá 1,1 tỉ USD

TTO - Cảnh sát Úc thu giữ lượng kỷ lục ma túy đá methylamphetamine gần 2 tấn, trị giá 1,1 tỉ USD, giấu trong các container vận tải đường biển từ Trung Đông.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên