Tag: methamphetamine

Cha mẹ làm gì khi con bị người lạ dụ dỗ, ép buộc hút ma túy đá?

Ma túy đá là thuốc có tên methamphetamine, một loại thuốc kích thích tổng hợp gây nghiện cao ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

Bắt 5 người vận chuyển 52kg ma túy bằng đường hàng không

Cảnh sát bang Queensland (Úc) phát hiện chuyến bay chở trái phép số ma túy trị giá hơn 15 triệu USD đang trên đường từ Papua New Guinea đến bang New South Wales.

Quân đội Thái Lan bắn chết 15 nghi can buôn ma túy gần Tam giác vàng

TTO - Quân đội Thái Lan cho biết đã bắn chết 15 nghi can buôn ma túy tại khu vực biên giới Myanmar, gần khu Tam giác vàng, khi các đối tượng này tính vượt biên vào miền bắc Thái Lan.

Ngôi chùa Thái Lan 'trống rỗng' vì tất cả sư bị đưa đi cai nghiện

TTO - Một ngôi chùa ở miền trung Thái Lan đã không còn nhà sư nào trông coi, sau khi tất cả các sư trong chùa dương tính với ma túy và bị đưa đi cai nghiện.

Bắt giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong các gói trà Trung Quốc

TTO - Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) đã bắt được hơn 2 tấn ma túy đá methamphetamine trị giá hơn 26 triệu USD trong phi vụ bắt giữ ma túy kỷ lục của cơ quan này.

Tù chung thân vì 1,5 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy

TTO - Từng có 6 tiền án trong đó có cả tội giết người, nhưng khi ra tù vẫn tiếp tục con đường phạm tội khi 'hành nghề' vận chuyển ma túy thuê.

Myanmar bắt giữ gần 2 tấn ma túy đá chỉ trong 1 tuần

TTO - Nhà chức trách Myanmar đã bắt giữ hơn 1.700 kg methamphetamine dạng tinh thể (ma túy đá) trị giá gần 29 triệu USD trong một hoạt động triệt phá vào tuần này.

Ông Duterte tố cáo Trung Quốc đứng sau vấn nạn ma túy tại Philippines 

TTO - Tổng thống Philippines muốn bàn về Biển Đông và tội phạm ma túy trong chuyển công du tới Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh không muốn nói chuyện ma túy.

Trung Quốc phá vỡ "pháo đài" ma túy

TT - Sĩ quan phòng chống ma túy, bí thư đảng ủy dính cả vào đường dây sản xuất và mua bán ma túy khổng lồ ở làng Bác Xã, nơi sản xuất lớn nhất Trung Quốc.

Nữ sinh Trung Quốc vận chuyển ma túy bị tù chung thân

TTO - Ngày 13-11, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Zhou Bing Xue (23 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) mức án tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.