27/03/2023 09:32 GMT+7

Cha mẹ làm gì khi con bị người lạ dụ dỗ, ép buộc hút ma túy đá?

Ma túy đá là thuốc có tên methamphetamine, một loại thuốc kích thích tổng hợp gây nghiện cao ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

Một bé trai nghi bị người lớn cho hút ma túy đá. Hình ảnh cắt từ một số đoạn video clip chia sẻ trên mạng xã hội

Một bé trai nghi bị người lớn cho hút ma túy đá. Hình ảnh cắt từ một số đoạn video clip chia sẻ trên mạng xã hội

Ma túy đá ảnh hưởng khôn lường tới trẻ

Methamphetamine là một loại ma túy mạnh và kéo dài có thể gây hại đáng kể cho cơ thể và não bộ, nhất là trẻ em. Nếu trẻ em tiếp xúc với methamphetamine, cho dù ở gần những người sử dụng nó, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và sự phát triển.

Tác hại về thể chất: tổn thương tim, tăng huyết áp và co giật, đặc biệt là những đối tượng mà cơ thể đang trong giai đoạn phát triển.

Tác hại thần kinh: tổn thương hệ thống thần kinh khen thưởng của não, có thể dẫn đến nghiện. Ở trẻ em, điều này có thể cản trở sự phát triển bình thường của não bộ, dẫn đến các rối loạn về hành vi và nhận thức.

Các vấn đề về hành vi: trẻ dễ có tâm lý gây hấn và hiếu động thái quá, bé bị cản trở khả năng học hỏi và giao tiếp với người khác.

Bỏ bê và bị lạm dụng: trẻ em sống trong những môi trường này có thể bị tổn thương, bị bỏ rơi và bị lạm dụng. Các bé có thể bị ép buộc đi ăn xin, tham gia mại dâm, xã hội đen. Điều này ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tinh thần và tương lai của bé.

Làm gì để giúp con?

Trong trường hợp bé bị ép hút ma túy, điều quan trọng là cha mẹ phải hành động ngay lập tức để bảo vệ con mình khỏi bị tổn hại. Dưới đây là một số bước mà cha mẹ có thể thực hiện:

Nói chuyện với trẻ: Nếu trẻ hiểu biết và sẵn sàng nói chuyện, cha mẹ phải có một cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực về những gì đang xảy ra. Khuyến khích trẻ chia sẻ cảm xúc và trải nghiệm của bé, đồng thời trấn an các bé rằng cha mẹ luôn ở bên để hỗ trợ con mình.

Báo cáo với chính quyền: Nếu cha mẹ nghi ngờ bé đang gặp nguy hiểm, điều quan trọng là phải báo cáo với công an hoặc các cơ quan bảo vệ trẻ em.

Giáo dục trẻ em về sự nguy hiểm của ma túy: Cha mẹ nên giáo dục con cái về sự nguy hiểm của ma túy và cách nói không với áp lực của bạn bè.

Tóm lại, cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con cái của mình khỏi bị tổn hại. Cha mẹ phải hành động tích cực, có thể giúp con cái mình vượt qua việc bị dụ dỗ, ép buộc sử dụng ma túy và nghiện ngập.

Xác định 2 người liên quan clip bé trai nghi bị người lớn cho hút ma túyXác định 2 người liên quan clip bé trai nghi bị người lớn cho hút ma túy

Liên quan clip một bé trai nghi bị người lớn cho hút ma túy đá, công an đã tìm thấy hai người gồm N.T.N. (23 tuổi, mẹ của bé) và L.V.B. (44 tuổi, người sống như vợ chồng với N.).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên