01/01/2019 10:49 GMT+7

Quân đội Mỹ phải xin lỗi vì 'đưa bom' vào thông điệp năm mới

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Đêm 31-12-2018, Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) đã phải xin lỗi vì đùa quá trớn, khi đăng Twitter nói sẽ thả một quả bom lớn hơn 'quả cầu' ở quảng trường Thời Đại nhân dịp năm mới.

Quân đội Mỹ phải xin lỗi vì đưa bom vào thông điệp năm mới - Ảnh 1.

Dòng tweet kèm theo đoạn video minh họa được Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ đăng lên Twitter trước đêm giao thừa. Mặc dù đã bị xóa, hình ảnh được người dùng Twitter chụp lại vẫn còn lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ (STRATCOM) - cơ quan của Bộ Quốc phòng Mỹ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động vũ trụ quân sự, vũ khí hạt nhân và phòng thủ tên lửa - đã phải lên tiếng xin lỗi vì nói đùa quá trớn trong thông điệp năm mới.

Cụ thể, theo Hãng tin Reuters, trong dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội Twitter chỉ vài giờ trước giao thừa, STRATCOM viết: "Truyền thống ở quảng trường Thời Đại vào năm mới là thả quả cầu to lớn… nếu cần thiết, chúng tôi sẵn sàng thả thứ gì đó còn to lớn hơn nhiều".

Cứ vào đêm giao thừa hằng năm, một quả cầu khổng lồ lại được thả từ trên cao xuống để đánh dấu thời khắc mở đầu của một năm mới. Quả cầu khổng lồ như STRATCOM đề cập được đặt trên nóc tòa nhà One Times Square và là điểm nhấn của lễ đón giao thừa mọi năm ở quảng trường Thời Đại, thành phố New York.

Minh họa để thông điệp trên trở nên "sinh động", STRATCOM còn đăng một đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay ném bom tàng hình B-2 thả "một bộ đôi bom phá boongke truyền thống (MOP) tại một bãi thử".

MOP là loại bom phá boongke thông minh hạng nặng của không quân Mỹ, nặng hơn 13.600kg.

Theo Reuters, thông điệp năm mới của STRATCOM đã bị nhiều người chỉ trích trên mạng xã hội. Ngoài lời xin lỗi, STRATCOM cũng đã xóa bài đăng trên khỏi tài khoản Twitter.

Trong một thông điệp mới mang tính đính chính, STRATCOM viết: "Dòng tweet đón giao thừa trước đó của chúng tôi thật tệ hại và không phản ánh các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi luôn cống hiến sức lực để đảm bảo an ninh của Mỹ và các đồng minh".

Dòng tweet gây tranh cãi được đăng đúng vào ngày làm việc cuối cùng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, sau khi ông từ chức một phần vì những bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Syria. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, sẽ đảm nhận vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ ngày 1-1-2019.

Đầu năm mới, ông Un mở lời sẵn sàng gặp ông Trump Đầu năm mới, ông Un mở lời sẵn sàng gặp ông Trump 'bất cứ lúc nào'

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố sẵn sàng gặp Tổng thống Donald Trump vào bất kỳ thời điểm nào và kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận chung với "thế lực bên ngoài" trong thông điệp mừng năm mới 2019.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên