Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Quan chức Brazil từng gặp Tổng thống Trump cuối tuần trước dương tính COVID-19

12/03/2020 23:55 GMT+7

TTO - Ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, dương tính COVID-19. Ông này đã gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Mar-a-Lago hồi cuối tuần trước.

Quan chức Brazil từng gặp Tổng thống Trump cuối tuần trước dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Fabio Wajngarten (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) - Ảnh: INSTAGRAM

Theo tờ Independent, ông Wajngarten đã đến Mỹ cùng ông Bolsonaro đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago và ăn tối cùng Tổng thống Mỹ tại đây. Ông Bolsonaro hiện đang được theo dõi sức khỏe.

Ông Wajngarten còn đăng tải hình chụp cùng ông Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence trên trang Instagram cá nhân.

Khi được hỏi hôm 12-3 về tương tác với người thư ký báo chí này, ông Trump cho biết ông "không lo lắng".

"Tôi đã nghe về chuyện này... Chúng tôi không làm gì bất thường cả. Chúng tôi ngồi cạnh nhau một lúc và có một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Chúng ta sẽ sớm biết chuyện gì sắp xảy ra. Hãy nói thế này, tôi không lo lắng", ông Trump nói.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã tiếp xúc với 2 nghị sĩ từng gặp trực tiếp 1 người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định bản thân vẫn khỏe và sẽ không đi xét nghiệm COVID-19 vì bác sĩ nghĩ không cần.

Theo CNBC, 4 nghị sĩ Ted Cruz, Paul Gosar, Doug Collins và Matt Gaetz đã tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19. Trong đó, ông Trump có tiếp xúc với ông Collins và ông Gaetz. 

Du khách Du khách 'tháo chạy' khỏi châu Âu về Mỹ trước lệnh cấm bay của ông Trump

TTO - Căng thẳng và mệt mỏi, du khách đang đổ dồn về các sân bay của châu Âu, mong đặt được chuyến bay đến Mỹ trong ngày 12-3 trước khi lệnh cấm đi lại do Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có hiệu lực vào thứ sáu.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận