Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Du thuyền Silver Spirit không cập bến Việt Nam mà sang nước khác

12/03/2020 23:18 GMT+7

TTO - Cuối ngày 12-3, đại diện công ty chịu trách nhiệm đón du thuyền Silver Spirit ở Việt Nam cho biết du thuyền này sẽ không cập bến Việt Nam mà đã đổi hải trình đi sang quốc gia khác.

Du thuyền Silver Spirit không cập bến Việt Nam mà sang nước khác - Ảnh 1.

Tàu Silver Spirit từng cập cảng Việt Nam nhiều lần trước đây - Ảnh: Marinetraffic

Theo doanh nghiệp đón tàu ở Việt Nam, do tàu không cập cảng Việt Nam nên đơn vị không nắm điểm tiếp theo trong hải trình của tàu những ngày tới. 

Trước đó, tàu khách Silver Spirit, có quốc tịch Bahamas đã xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13-3-2020. Trên tàu có 826 người, trong đó 403 thuyền viên và 423 hành khách gồm nhiều người nước ngoài. Trong đó, chủ tàu, thuyền trưởng, phó thuyền trưởng đều là người Ý. Theo lịch trình, các du khách trên tàu sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác. 

Tuy nhiên, nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào TP, Sở Y tế TP.HCM đã tham mưu UBND TP đề nghị Cảng vụ hàng hải TP không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Silver Spirit là một tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sở hữu tư nhân người Ý. Tàu được đóng từ năm 2009 với giá trị lên đến 250 triệu USD. Năm 2018 tàu được tân trang lại và được đánh giá là con tàu lịch lãm, sang trọng với tiện nghi đẳng cấp với khu vực spa, thẩm mỹ viện, hồ bơi lớn ngoài trời, phòng trị liệu, phòng xông hơi và tắm hơi, casino, các cửa hàng miễn thuế... 

Hải trình của Silver Spirit thường kéo dài từ 11 ngày đến hai tuần. Tại châu Á, tàu thường chọn điểm kết thúc hành trình ở Mumbai, Ấn Độ. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận