Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Quán ăn uống ven quốc lộ ở miền Tây chỉ được bán mang đi

20/09/2021 16:18 GMT+7

TTO - Nhiều tỉnh miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn chưa cho phép quán ăn uống ven quốc lộ được bán tại chỗ, buộc phải bán mang đi.

Quán ăn uống ven quốc lộ ở miền Tây chỉ được bán mang đi - Ảnh 1.

Dù nới lỏng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19, Bạc Liêu vẫn chưa cho phép quán ăn uống ven quốc lộ thuộc luồng xanh quốc gia được buôn bán tại chỗ, mà phải bán mang đi. Trong ảnh: quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp qua địa bàn huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) - Ảnh: NGỌC HÂN

Tại Bạc Liêu, UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo đối với các địa bàn đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 vẫn tạm dừng chợ đêm, chợ tự phát.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí 1 bàn không quá 4 người, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m thay vì 4m như quy định trước đó.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ven các tuyến đường thuộc luồng xanh quốc gia (quốc lộ 1, quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp và quốc lộ Nam Sông Hậu) được bán hàng mang đi, không được phục vụ tại chỗ.

Trong khi đó tại An Giang, ngày 20-9, ông Nguyễn Văn Bé Tám - phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú - cho biết huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Đây là huyện đầu tiên của An Giang thí điểm cho các hàng quán được buôn bán, phục vụ tại chỗ không quá 10 người. Riêng các hàng quán ven quốc lộ 91 chỉ được bán mang đi.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khu dân cư Sao Mai thuộc thị trấn Cái Dầu đã có nhiều hàng quán mở cửa phục vụ người dân uống cà phê tại chỗ và ăn uống tại chỗ. Các chủ quán cà phê cũng bố trí, sắp xếp bàn cách nhau khoảng 3m để du khách uống nước.

 "Nhờ huyện Châu Phú cho mở cửa trở lại nên chúng tôi mới sống được. Vì hơn 2 tháng qua, các quán đều đóng cửa, không đi đâu được nên bà con gặp nhiều khó khăn lắm. Dù dịch bệnh đã tạm lắng nhưng chúng tôi vẫn tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương", một chủ quán cà phê ở Cái Dầu nói.

Quán ăn uống ven quốc lộ ở miền Tây chỉ được bán mang đi - Ảnh 2.

Người dân thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú, An Giang) đã thoải mái uống cà phê sau nhiều ngày giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Bé Tám, các tiểu thương, người làm việc tại các chợ, các cửa hàng thiết yếu khác, các cơ sở dịch vụ, ăn, uống khi hoạt động phải thực hiện test nhanh 3 ngày 1 lần và có thu phí. Người dân được đi lại trong phạm vi địa bàn huyện nhưng không được phép ra đường sau 19h đến 4h sáng hôm sau (kể cả lưu thông đường bộ và đường thủy).

"Chúng tôi cho thí điểm hết các xã được mở hàng quán, buôn bán và phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch. Các quán tối đa chỉ phục vụ 10 người. Còn những quán đặc biệt có không gian rộng thì có thể được 20 người nhưng phải đảm bảo giãn cách theo đúng quy định phòng dịch COVID-19", ông Tám nói.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

TTO - Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

CHÍ QUỐC - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận