Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

18/09/2021 17:23 GMT+7

TTO - Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 - Ảnh 1.

Người dân xã Long Điền, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh: NGỌC HÂN

Chiều 18-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ.

Theo đó, các địa phương trong tỉnh được nới lỏng thêm một bước bằng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 của Thủ tướng gồm thị xã Giá Rai và các huyện Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải.

Chỉ thị 19 cũng áp dụng cho các phường, xã của thành phố Bạc Liêu gồm phường 2, phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông.

Một số địa bàn còn lại áp dụng chỉ thị 15 gồm: huyện Hòa Bình (riêng thị trấn Hòa Bình áp dụng chỉ thị 16) với 7 xã và các phường 1, 3, 7, 8 của thành phố Bạc Liêu. Việc áp dụng các mức độ giãn cách như nêu trên có hiệu lực từ 0h ngày 20-9.

Quyết định cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng chống dịch để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 (tính từ 27-4 đến nay), tỉnh ghi nhận 335 ca mắc COVID-19, trong đó có 105 ca đã được điều trị khỏi và đặc biệt là không có ca tử vong nào liên quan dịch bệnh này.

Các biện pháp được nêu ra trong chỉ thị 19 gồm:

- Người dân thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện đông người.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…). Chủ tịch UBND quyết định với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác.

- Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

- Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn. Vận chuyển hành khách bằng đường hàng không áp dụng các biện pháp phù hợp.

- Với trường học, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

- Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động. Các cơ quan, đơn vị khi làm việc thì người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, không để đình trệ công việc.

Bạc Liêu thành lập tổ điều phối, tiêu thụ nông sản, Cà Mau thu hoạch lúa trong đêm Bạc Liêu thành lập tổ điều phối, tiêu thụ nông sản, Cà Mau thu hoạch lúa trong đêm

TTO - Ngoài việc thành lập tổ điều phối, kết nối, tiêu thụ nông sản giúp dân, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ở Bạc Liêu sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng không hỗ trợ kịp thời cho dân.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận