Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Quận 3 và huyện Nhà Bè thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, 1 ca là F2 của Phục Hưng

01/06/2021 19:16 GMT+7

TTO - Ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận 3, TP.HCM là F1 của ca nhiễm đã được cách ly trước đó. Còn ca nghi nhiễm tại huyện Nhà Bè là F2 của Hội truyền giáo Phục Hưng (bệnh nhân 7088).

Quận 3 và huyện Nhà Bè thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, 1 ca là F2 của Phục Hưng - Ảnh 1.

Liên quan ca nghi mắc COVID-19 ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, nhân viên y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 người - Ảnh: HCDC

Chiều 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 mới tại quận 3 và huyện Nhà Bè.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm ở quận 3 hiện đang tạm trú tại khu nhà trọ thuộc một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8. Người này là nhân viên làm việc tại Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN, số 1 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình và là F1 của ca nhiễm COVID-19 đã được cách ly trước đó.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 3 cùng với các lực lượng chức năng của địa phương đã đến hiện trường, phong tỏa cả hai ngả đường ra vào của con hẻm, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sau quá trình truy vết, cơ quan y tế đã xác định được 9 trường hợp F1 sống cùng khu nhà trọ với ca nghi nhiễm. 22 trường hợp sống tại các nhà liền kề sẽ được lấy mẫu đơn và hơn 270 trường hợp người dân sống trong cùng con hẻm sẽ được lấy mẫu gộp.

Cùng ngày, thành phố ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm cư trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Trường hợp này là đồng nghiệp của bệnh nhân 7432 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó.

Theo HCDC, bệnh nhân 7432 tiếp xúc gần của bệnh nhân 7088, mà bệnh nhân 7088 chính là F1 của hội viên Hội truyền giáo Phục Hưng, làm việc chung tại một công ty ở quận Tân Phú.

Như vậy, ca nghi nhiễm ở huyện Nhà Bè là F2 của bệnh nhân 7088.

Sau khi nhận thông tin ca nghi nhiễm, các đơn vị liên quan đã tiến hành xử trí khẩn cấp, truy vết khoanh vùng con hẻm nơi người này cư trú. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung những người tiếp xúc gần. 

Do con hẻm nằm trên đoạn đường chính có nhiều cửa hàng buôn bán, ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 người.

HCDC thông báo có 2 nhân viên y tế của Bệnh viện quận Tân Phú cũng nghi mắc COVID-19. Như vậy, tính đến 17h30 ngày 1-6, thành phố ghi nhận có 4 ca nghi nhiễm trong ngày.

TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19 TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19

TTO - Trưa 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú, sau khi bệnh viện này lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận