Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Từ 17h chiều 1-6, TP.HCM tạm dừng 69 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19

01/06/2021 16:41 GMT+7

TTO - Ngày 1-6, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu về việc tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Từ 17h chiều 1-6, TP.HCM tạm dừng 69 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch quốc lộ 13 - Ảnh: MINH HÒA

Theo đó, kể từ 17h ngày 1-6, tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 ở TP. Tổ trưởng các chốt, trạm kiểm dịch được phép căn cứ tình hình thực tế để chủ động triển khai thực hiện việc rút lực lượng kiểm soát tại các chốt, trạm, đảm bảo trật tự, an toàn.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện có nhiệm vụ cân nhắc, chủ động thành lập các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trường hợp cần hỗ trợ tăng cường lực lượng kiểm soát, các địa phương báo cáo, đề xuất cụ thể trình UBND TP xem xét, giải quyết. 

Trước đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TP chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế TP, các đơn vị, địa phương khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP. 

Có 69 chốt, trạm kiểm soát dịch được lập từ 0h ngày 15-5 tại các cửa ngõ ra vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào TP. Trong đó có 12 chốt, trạm chính và 57 chốt, trạm phụ. 

Liên quan đến các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), hiện Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đang họp bàn với UBND quận Gò Vấp và đơn vị liên quan để có phương án xử lý.

12 chốt kiểm dịch chính:

1. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (trạm thu phí Long Phước)

2. Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm)

3. Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An)

4. Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An)

5. Quốc lộ 22 (trên quốc lộ 22, giáp tỉnh Tây Ninh)

6. Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường, giáp tỉnh Tây Ninh)

7. Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương)

8. Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương)

9. Quốc lộ 1K (trên quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương)

10. Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An)

11. Quốc lộ 1A (trước cổng Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A)

12. Chân cầu Đồng Nai.

Dồn lực lượng vào bên trong

Trao đổi về việc tạm dừng các chốt, trạm kiểm dịch, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết hiện nay TP đang giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Trong khi đó, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 bên trong TP diễn biến phức tạp, còn việc lưu thông các tỉnh với TP đang hạn chế. Vì vậy TP dồn lực lượng vào bên trong để phòng chống dịch tốt hơn.

Theo đó, TP.HCM tạm ngưng các chốt kiểm soát ở các cửa ngõ để chủ động thành lập chốt trong nội thành, ở các quận, huyện để kiểm soát dịch tốt hơn.

Theo ông Thắng, UBND TP mới giao chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động thành lập các chốt ở địa phương để phòng chống dịch. Nếu các địa phương thiếu lực lượng thì báo cáo UBND TP để chi viện.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức: Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức: 'Gò Vấp phải có 2 hệ thống chốt chặn'

TTO - Quận Gò Vấp phải làm hai hệ thống chốt khác nhau, lớn và nhỏ. Về mức độ nghiêm thì chốt nhỏ phải nghiêm hơn, còn các chốt lớn quy định kiểm soát linh hoạt hơn.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận