Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19

01/06/2021 12:13 GMT+7

TTO - Trưa 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú sau khi bệnh viện này lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế.

TP.HCM: Hai nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân từ ngày 28-5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến khám - Ảnh: NGỌC KHẢI

Sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm, bệnh viện đã truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang điều trị nội trú.

Sáng nay 1-6, bệnh viện tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên. 

HCDC cho biết thêm các địa phương nơi hai nhân viên y tế cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng.

Trước đó, từ sáng 28-5, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 đến khám. 

Trước đó HCDC thông tin về 3 ca mắc COVID-19 đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú là người cùng gia đình, gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Cả 3 là hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt ở quận Gò Vấp, TP.HCM, cùng sinh hoạt vào ngày 16-5. 

Do bị sốt, ho, mệt mỏi nên họ đi khám, nhưng khi đến bệnh viện, họ khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa tai mũi họng của Bệnh viện quận Tân Phú.

Tại khoa, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin mới biết 3 người này là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã chuyển ngay họ xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả họ nhiễm COVID-19.

3 người giấu vết 3 người giấu vết 'Hội thánh truyền giáo Phục Hưng', phải phong tỏa bệnh viện

TTO - Ba người này đều có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi nhưng khi đi khám tại Bệnh viện quận Tân Phú đã không khai báo y tế trung thực và 'lọt' đến khoa tai mũi họng. Hiện bệnh viện phải tạm thời phong tỏa.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận