28/05/2021 16:40 GMT+7

3 người giấu vết 'Hội thánh truyền giáo Phục Hưng', phải phong tỏa bệnh viện

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Ba người này đều có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi nhưng khi đi khám tại Bệnh viện quận Tân Phú đã không khai báo y tế trung thực và 'lọt' đến khoa tai mũi họng. Hiện bệnh viện phải tạm thời phong tỏa.

3 người giấu vết Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, phải phong tỏa bệnh viện - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dựng hàng rào cách ly ở trước Bệnh viện quận Tân Phú sáng 28-5 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về 3 ca nghi mắc COVID-19 đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú khiến bệnh viện sau đó phải phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân.

Theo đó, 3 ca nghi nhiễm này cùng 1 gia đình, gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Cả 3 là hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt ở quận Gò Vấp, TP.HCM, cùng sinh hoạt vào ngày 16-5. Do bị sốt, ho, mệt mỏi nên họ đi khám, nhưng khi đi bệnh viện, họ khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa tai mũi họng của Bệnh viện quận Tân Phú.

Tại khoa, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin mới biết 3 người này là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã chuyển ngay họ xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả họ nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện quận Tân Phú đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn tại các cổng ra vào của bệnh viện, đồng thời tạm ngưng nhận bệnh nhân để điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 ca nghi nhiễm, phun khử khuẩn bệnh viện, cách ly các trường hợp có liên quan.

Qua xác minh ban đầu, có 9 nhân viên y tế được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm, tất cả đã được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện, sau đó được đưa đi cách ly tập trung.

Bệnh viện đã triển khai xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang có mặt tại bệnh viện trong ngày 27-5 và 28-5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 28-5, thành phố công bố ghi nhận thêm 12 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có 3 người tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 người trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở Gò Vấp và 1 là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

4 trường hợp còn lại là chuỗi lây nhiễm liên quan đến người khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, gồm 2 vợ chồng, con trai 3 tuổi và 1 nữ đồng nghiệp của người vợ. 

Như vậy đến thời điểm hiện tại, thành phố đã ghi nhận 44 trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, người dân khi đi khám bệnh cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bệnh viện.

Giải mã ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: 29/38 hội viên dương tính Giải mã ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: 29/38 hội viên dương tính

TTO - TP.HCM đang đối diện với nhiều nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, khi chỉ trong một thời gian ngắn (9 ngày) lần lượt xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm dịch COVID-19 lưu hành trong cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên