Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Quận 12 TP.HCM phấn đấu trở thành 'văn phòng không giấy mực'

12/12/2017 18:47 GMT+7

TTO - Người dân có thể ở nhà truy cập qua trang web dịch vụ công trực tuyến để đăng kí, khai báo, xử lý các hồ sơ giấy tờ nhanh chóng.

Người dân xử lý thủ tục hành chính tại UBND quận 12 - Video: LÊ PHAN

Theo đó nhờ vào công nghệ chia sẻ dữ liệu từ UBND các phường lên UBND quận và sự liên kết dữ liệu giữa các phòng ban, ngành trên địa bàn, UBND quận 12 có thể xử lý các loại hồ sơ giấy tờ, khai thác hiệu quả các dữ liệu địa bàn dân cư, giảm thủ tục hành chính cho người dân.

Ngoài ra chính người dân cũng có thể theo dõi được quá trình cơ quan chức năng xử lý giấy tờ cho mình và nhận thông báo kết quả qua email, tin nhắn điện thoại.

Ghi nhận tại khu vực tiếp dân của UBND quận 12 còn bố trí các máy tính giúp người dân tra cứu thông tin lĩnh vực cần hỗ trợ. Trước mỗi khu vực của cán bộ tiếp dân có đặt các máy tính bảng để người dân đánh giá mức độ hài lòng đối với cán bộ trực tiếp xử lý hồ sơ của mình.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó chủ tịch UBND quận 12 - chia sẻ trong thời gian sắp tới quận 12 sẽ tiến hành nâng cấp thêm nhiều giải pháp, dịch vụ công trực tuyến để phục vụ tốt cho người dân. Quận 12 đang phấn đấu tiến đến mục tiêu "văn phòng không giấy mực".  

Quận 12 TP.HCM phấn đấu trở thành văn phòng không giấy mực - Ảnh 2.

Người dân tra cứu thông tin trên máy tính được bố trí trong phòng tiếp dân - Ảnh: LÊ PHAN

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận