Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến về LĐ-TB-XH

23/11/2017 21:31 GMT+7

TTO - Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Lao động, thương binh và xã hội (dvc.molisa.gov.vn) đã chính thức được khai trương chiều 23-11.

Khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến về LĐ-TB-XH - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) chính thức bấm nút khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến chiều tối 23-11 - Ảnh: Đ.BÌNH

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng việc khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến của bộ nhằm mục tiêu nâng cao hoạt động hỗ trợ người dân, đối tượng, doanh nghiệp và tổ chức trong tiếp cận thủ tục hành chính.

Cổng này cũng nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin; giảm giấy tờ, thủ tục, đi lại của người dân và giúp công khai, minh bạch trong thủ tục hành chính.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Cổng dịch vụ công trực tuyến này có các chức năng cơ bản, giúp người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận toàn bộ các dịch vụ công trực tuyến của bộ trên cổng; công khai, minh bạch, liên thông, đồng bộ kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đối tượng có thể đánh giá, phản ảnh tới từng dịch vụ công trực tuyến của bộ.

Ông Đỗ Chí Dũng, giám đốc Trung tâm thông tin Bộ Lao động, thương binh và xã hội, cho biết đến nay cổng đã kết nối với 5 dịch vụ công trực tuyến triển khai trong năm 2016 thuộc 3 lĩnh vực: quản lý lao động ngoài nước, an toàn lao động và việc làm.

Năm 2017, bộ đã triển khai xây dựng 9 dịch vụ công trực tuyến, kết quả cho thấy đáng khích lệ. Trong đó riêng đối với lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước, năm 2017 số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến là trên 30.000, đạt trên 90% tổng số hồ sơ tiếp nhận.

Đối với dịch vụ công trực tuyến cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đã tiếp nhận, xử lý hơn 5.000 hồ sơ điện tử và được triển khai đến 40 sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố.

Dự kiến trong năm 2018, Cổng dịch vụ công trực tuyến của bộ sẽ tiếp tục được triển khai, mở rộng đến lĩnh vực quan hệ lao động; giáo dục nghề nghiệp. Từ năm 2019 sẽ kết nối toàn bộ các lĩnh vực còn lại của ngành lao động.

Bên cạnh đó, cổng sẽ triển khai chia sẻ dữ liệu liên thông với các bộ, ngành và sẵn sàng liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận