Tag: Đào Ngọc Dung

Lao động Việt Nam tại Nhật chịu 2 loại thuế nhiều hơn lao động các nước khác

TTO - Trong tọa đàm với Trợ lý thủ tướng Nhật Bản Nakatani Gen ngày 20-9, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị phía Nhật Bản xem xét chính sách tiền lương, trợ cấp cho lao động Việt Nam do yen Nhật giảm giá.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn còn lạc hậu'

TTO - 'Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của chúng ta còn thấp. Nên tại sao vừa rồi một số tập đoàn lớn người ta cần nhân lực thì không có, người ta phải rút đi'.

20 triệu người được hưởng gói hỗ trợ trên 62.000 tỉ đồng

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cho biết có khoảng 20 triệu người thuộc bảy nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng.

Tạm dừng đóng bảo hiểm hưu trí đến hết năm 2020

TTO - Đây là một trong những nhóm giải pháp vừa được Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) trình Thủ tướng xem xét ban hành để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội đến tháng 12-2020 vì COVID-19

TTO - “Trong tình hình dịch như thế này, bộ đã chủ động triển khai hướng dẫn tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, đặc biệt bảo hiểm hưu trí, tử tuất cho những doanh nghiệp có trên 50% người lao động bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19”.

23 văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ luật lao động trong năm 2020

TTO - Trong năm 2020 các đơn vị của Bộ Lao động, thương binh và xã hội cần tập trung toàn lực để xây dựng, hoàn thiện 14 nghị định, 1 quyết định và 8 thông tư của bộ trưởng để hướng dẫn thực hiện Bộ luật Lao động sửa đổi.

Học sinh, sinh viên trường nghề sẽ đi học lại từ ngày 2-3

TTO- “Căn cứ tình hình hiện tại, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2-3”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không để diễn ra tình trạng vỡ cơ sở cai nghiện ở Tây Ninh

TTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội với tỉnh Tây Ninh trong chuyến thăm và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh sáng 21-2.

'Đưa con em Đồng Tháp sang lao động nước ngoài là một điểm sáng'

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã phát biểu như vậy tại buổi thăm và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 20-2.

98% lao động đã trở lại làm việc sau tết dù dịch COVID-19 còn phức tạp

TTO - 'Sau tết, dù dịch Covid-19 còn rất phức tạp nhưng đáng mừng là tình trạng khan hiếm lao động không xảy ra. Cả nước có đến 98% công nhân, người lao động đã trở lại làm việc'.