08/03/2024 16:29 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra vi phạm của Bộ trưởng LĐTB

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng nhiều cán bộ của bộ này đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ trách nhiệm liên quan vi phạm.

Kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Ảnh: UBKT Trung ương

Kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Ảnh: UBKT Trung ương

Từ ngày 6 đến ngày 8-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 37. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để bộ và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Những vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện chiến lược phát triển dạy nghề, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục; nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước và nguồn nhân lực xã hội; dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021 và:

Ông Đào Ngọc Dung, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng.

Các nguyên ủy viên Ban cán sự đảng, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi, Huỳnh Văn Tí, Doãn Mậu Diệp, Lê Quân.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; các ông nguyên bí thư Đảng ủy, tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp: Dương Đức Lân, Nguyễn Hồng Minh.

Ông Trương Anh Dũng, bí thư Đảng ủy, tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Phạm Quang Phụng, bí thư chi bộ, vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Liên quan đến những vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên khác.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và tổ chức đảng ở một số đơn vị liên quan phối hợp, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật các đảng viên có vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Được rút bảo hiểm xã hội một lần không phân biệt trước hay sau luật mớiBộ trưởng Đào Ngọc Dung: Được rút bảo hiểm xã hội một lần không phân biệt trước hay sau luật mới

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu rõ việc điều chỉnh hưởng bảo hiểm xã hội một lần tiếp tục theo hướng người lao động có quyền thực hiện, không phân biệt đóng trước hay đóng sau khi có luật mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên