31/08/2022 16:52 GMT+7

Quận 12 khánh thành trường mới đủ chỗ cho 1.800 học sinh

PHỐ HƯƠNG
PHỐ HƯƠNG

TTO - Ngày 31-8, UBND quận 12 (TP.HCM) làm lễ khánh thành Trường THCS Tô Ngọc Vân và khai giảng năm học mới cho 455 học sinh lớp 6 đầu tiên của trường.

Quận 12 khánh thành trường mới đủ chỗ cho 1.800 học sinh - Ảnh 1.

Những thế hệ học sinh đầu tiên của Trường THCS Tô Ngọc Vân trong ngày khánh thành ngôi trường mới - Ảnh: PHỐ HƯƠNG

Trường THCS Tô Ngọc Vân được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 114 tỉ đồng. Diện tích xây dựng công trình hơn 3.800m2 với 40 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc gia và của ngành giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Đức - chủ tịch UBND quận 12 - cho biết Trường THCS Tô Ngọc Vân sẽ góp phần giải quyết chỗ học, tổ chức giáo dục theo hướng đạt chuẩn cho khoảng 1.800 học sinh cấp THCS ở phường Thạnh Xuân và các phường lân cận.

Quận 12 khánh thành trường mới đủ chỗ cho 1.800 học sinh - Ảnh 2.

Trường THCS Tô Ngọc Vân có 40 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc gia và của ngành giáo dục - Ảnh: PHỐ HƯƠNG

Phát biểu tại lễ khánh thành và khai giảng, trung tướng Nguyễn Văn Nam - tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM - nói: “Bắt đầu từ hôm nay, thầy và trò Trường THCS Tô Ngọc Vân chính thức được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có kiến trúc hiện đại. 

Tôi đề nghị nhà trường quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng khuôn viên, vườn trường; đề nghị các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng trồng mới, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, vườn hoa, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường để ngôi trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp, giúp các em cảm nhận Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". 

Quận 12 khánh thành trường mới đủ chỗ cho 1.800 học sinh - Ảnh 3.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam - tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM - phát biểu tại lễ khánh thành và khai giảng năm học mới của Trường THCS Tô Ngọc Vân - Ảnh: PHỐ HƯƠNG

Bên cạnh đó, trung tướng Nguyễn Văn Nam cũng nhắn nhủ với học sinh Trường THCS Tô Ngọc Vân: “Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất chiến khu An Phú Đông, Vườn Cau đỏ anh hùng năm xưa, được học tập, rèn luyện trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp như hôm nay, nhà trường, gia đình và xã hội luôn gửi gắm niềm tin vào các em. Vì vậy, các em phải quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm đó”.

TP.HCM: Khánh thành nhiều ngôi trường mới TP.HCM: Khánh thành nhiều ngôi trường mới

TTO - Ngày 1-9, nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP.HCM đã khánh thành và đón học sinh mới cho năm học 2016-2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận