Tag: Tô Ngọc Vân

Cống Cầu Trắng TP Thủ Đức được xây mới, dân không còn sợ sập nhà

Sau nhiều năm chờ đợi, cống Cầu Trắng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) được xây mới mang lại niềm vui cho người dân địa phương.

Phụ nữ Việt Nam qua góc nhìn của các danh họa

29 tranh vẽ 'Phụ nữ Việt Nam' của các danh họa Tô Ngọc Vân, Dương Bích Liên, Trần Văn Cẩn, Lương Xuân Nhị, Đinh Cường, Lưu Công Nhân… vừa được trưng bày nhân dịp 20-10.

Những bức họa cuối cùng của họa sĩ Tô Ngọc Vân

Những ngày cuối cùng trên chiến trường ác liệt, Tô Ngọc Vân đã để lại nhiều bức họa cảm động vẽ những vẻ đẹp Việt Nam mới.

Xem tranh của danh họa vẽ trên giấy đơn sơ thời ‘nghệ sĩ là chiến sĩ’

Trên những mảnh giấy ố vàng, nét vẽ sống động về hiện thực đời sống của quân, dân cả nước tham gia kháng chiến chống Pháp của thế hệ họa sĩ đầu tiên của nền mỹ thuật Việt Nam gợi lên bao thương nhớ một thời ‘nghệ sĩ là chiến sĩ’.

Ngắm những làng quê xinh đẹp đã mất trong tranh của họa sĩ khóa kháng chiến Ngô Minh Cầu

TTO - Tranh của Ngô Minh Cầu trả lại cho chúng ta trong cuộc sống quay cuồng hôm nay những xúc cảm dịu dàng trước cái đẹp của làng bản, phố phường xưa, những xúc cảm ‘nuôi nấng hồn dân tộc’, chỉ bằng ‘cõi lòng người cầm bút chân thành với cuộc sống’.

Xem truyền thống hiếu học của người Việt qua tranh của nhiều danh họa

TTO - Từ các lớp học bình dân học vụ trong đình, chùa, các lớp học ở miền núi, dưới lòng đất, giữa rừng, ở Tây Nguyên hay ngay trong công viên Hà Nội… đều được các danh họa Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Phan Chánh… đưa vào tranh.

Quận 12 khánh thành trường mới đủ chỗ cho 1.800 học sinh

TTO - Ngày 31-8, UBND quận 12 (TP.HCM) làm lễ khánh thành Trường THCS Tô Ngọc Vân và khai giảng năm học mới cho 455 học sinh lớp 6 đầu tiên của trường.

'Bộ sưu tập' giá 230 tỉ đồng của mỹ thuật Việt

TTO - Chỉ trong vòng 1 tháng, nền mỹ thuật Việt Nam đã có thêm 3 bức tranh nằm trong 'bộ sưu tập' triệu USD qua các phiên đấu giá quốc tế.

Say xỉn ngủ trên vỉa hè, suýt mất 40 triệu đồng

TTO - Để trong túi cọc tiền gần 40 triệu đồng, người đàn ông có dấu hiệu say xỉn ngủ trên vỉa hè thì bị 3 thanh niên lục túi, may mắn công an phát hiện.

Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?

TTO - Nếu dùng hai chuẩn mực: thị trường minh bạch và sự phát triển tiếp nối để cân đo sức khỏe của nền mỹ thuật, có lẽ Việt Nam vẫn chỉ đang ở tình trạng còi cọc khi thiếu vắng cả hai tiêu chí trên.