Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ

22/10/2020 14:19 GMT+7

TTO - 250 phần quà gồm gạo, bột ngọt và tiền mặt của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay bà con xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Đây là địa phương nằm hạ nguồn sông Hương và sông Bồ bi thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao quà cho người dân xã Hương Phong - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 22-10, Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã mang 250 suất quà của bạn đọc Tuổi Trẻ vào rốn lũ Hương Phong, nơi ngập sâu nhất của thị xã Hương Trà, hạ lưu sông Hương và sông Bồ. Cho đến nay nhiều thôn trong xã vẫn còn ngập, giao thông chia cắt.

Huế sáng nay có mưa phùn nhẹ, trời se se lạnh. Do đoạn đường dẫn vào xã Hương Phong vẫn còn ngập nên đoàn cứu trợ phải đi vòng xuống thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang), men theo tuyến quốc lộ 49B để vào trung tâm xã Hương Phong.

Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ - Ảnh 2.

Người dân xã Hương Phong nhận quà của báo Tuổi Trẻ cứu trợ sáng 22-10 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ông Phan Hữu Vinh - phó chủ tịch xã Hương Phong, thị xã Hương Trà - cho biết do đặc thù là vùng thấp trũng nên Hương Phong mùa lũ năm nào cũng là điểm ngập sâu và lâu nhất của tỉnh. 

Đến sáng nay xã vẫn còn thôn Thuận Hoá, nước vẫn còn ngập các tuyến đường vào thôn, người dân thôn Thuận Hoá phải đi đò, hoặc lội nước để nhận cứu trợ. Đây là thôn nằm ngay cạnh bờ sông Hương, nước chảy rất xiết nên những ngày lũ nhiều thuyền, ghe không thể tiếp cận cứu trợ được.

Trong tiết trời se lạnh, rất đông người dân xã Hương Phong đội mưa đến trụ sở UBND xã để nhận quà cứu trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Mỗi suất quà có giá trị 400.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 bịt bột ngọt và 200.000 đồng.

Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ - Ảnh 3.

Một người dân đợi đến tên lên nhận cứu trợ - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ông Châu Thanh (thôn Lại An, xã Hương Phong) cho biết lũ rồi nhà ông nước dâng lên ngang cửa sổ. Gia đình gồm 6 người phải leo lên tra (gác lửng) trong nhà để trốn lũ. Nhà mất trắng gần tấn lúa, hoa màu, đồ điện tử, ngâm sâu trong nước. 

"Giờ lũ lụt phần thì bị cuốn, phần hư hỏng do ngâm trong nước nên bà con cả nước ai cho gì cũng qúy, cũng trân trọng. Phần quà này giúp gia đình có cái ăn, cái mặc chứ cả 2 tuần nay đâu có ai đi làm gì được, của cải cũng mất trắng rồi", ông Thanh nói.

Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ - Ảnh 4.
Các bạn nhỏ gửi yêu thương đến vùng bão lũ Các bạn nhỏ gửi yêu thương đến vùng bão lũ

TTO - Trong giờ chào cờ đầu tuần này, nhiều trường học, các liên đội tại TP.HCM đã phát động đến học sinh, đội viên cùng nhau quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ. Nhiều tấm lòng sẻ chia của những bạn nhỏ được gửi về.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận