23/08/2022 14:33 GMT+7

Quá trình gây án của người phụ nữ giả danh bác sĩ bắt cóc bé sơ sinh

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Do đang thiếu tiền, nghi phạm Nguyễn Thị Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt một bé sơ sinh, mang về cho đồng nghiệp đang muốn nhận con nuôi, với hy vọng nhận được tiền "bồi dưỡng, cảm ơn" từ người này.

Quá trình gây án của người phụ nữ giả danh bác sĩ bắt cóc bé sơ sinh - Ảnh 1.

Nghị phạm Tuyến tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23-8, Công an TP Hà Nội đã có thông tin chi tiết về vụ nghi phạm Nguyễn Thị Tuyến (32 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) giả danh bác sĩ để bắt cóc bé trai sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến để điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Qua điều tra, công an xác định nghi phạm Tuyến đang làm việc tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn. Quá trình làm việc tại công ty, Tuyến quen biết một nữ đồng nghiệp và biết chị này không có con và đang muốn tìm nhận con nuôi.

Tuyến khai, do đang thiếu tiền, Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt một bé sơ sinh, mang về cho đồng nghiệp nuôi, với hy vọng nhận được tiền "bồi dưỡng, cảm ơn" của người này.

Với suy nghĩ đó, tối 19-8, Nguyễn Thị Tuyến đã chạy xe máy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gửi xe, Tuyến vào khoa phụ sản (tầng 2, tòa nhà C).

Khi đi qua phòng số 205 (phòng sau sinh), Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của các bé, không có nhân viên y tế trực ở đó.

Tuyến lập tức quay ra khu vực cổng bệnh viện mua 1 áo blouse màu trắng của nhân viên y tế và 1 chiếc cặp nhiệt độ. Tuyến mặc áo blouse giả làm nhân viên bệnh viện rồi quay lại phòng số 205.

Tuyến vờ khám cho một bé sơ sinh, bảo cháu bé bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu bé theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh.

Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé vào bên trong.

Tại đây, Tuyến gặp một bác sĩ chuyên khoa sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên đã hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được.

Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ đã yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Điều 153, Bộ luật hình sự quy định về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi như sau:

- Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác chiếm giữ hoặc giao cho người khác chiếm giữ người dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 3-7 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 5-10 năm: có tổ chức; lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghề nghiệp; phạm tội 2 lần trở lên; làm nạn nhân chết...

- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Người phụ nữ giả danh bác sĩ để bắt bé trai sơ sinh khai gì? Người phụ nữ giả danh bác sĩ để bắt bé trai sơ sinh khai gì?

TTO - Do bị lừa mất số tiền hơn 10 triệu đồng và biết đồng nghiệp có nhu cầu nhận con nuôi nên Nguyễn Thị Tuyến giả danh bác sĩ bắt cóc một trẻ sơ sinh để đưa cho người này, với suy nghĩ nếu “giúp” được đồng nghiệp sẽ được nhận tiền cảm ơn.


DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên