Tag: giả danh bác sĩ

Trên mạng thao thao là 'bác sĩ chữa lành', ngoài đời không mảnh giấy lận lưng

Chỉ cần khoác chiếc áo blouse trắng, dù không có bằng cấp chuyên môn thế nhưng chỉ cần đăng tải vài video có độ phủ mạnh, dễ dàng biến thành "bác sĩ mạng" với khả năng chữa bách bệnh.

Nhân viên cơ sở thẩm mỹ giả bác sĩ để nâng ngực, phẫu thuật làm đẹp

Hàng loạt cơ sở kinh doanh thẩm mỹ chỉ được phép thực hiện các dịch vụ massage, spa, xăm nhưng trong quá trình hoạt động lại thực hiện các kỹ thuật can thiệp sức khỏe như cơ sở khám chữa bệnh.

Chuyên gia bàn cách ngăn mạo danh lừa gạt người bệnh

Gần đây, ngày càng nhiều thủ đoạn lừa gạt tinh vi nhắm vào người bệnh. Trong đó, có việc mạo danh bác sĩ, mạo danh bệnh viện.

Giả danh bác sĩ bệnh viện quân đội để bán thuốc, lừa gần 50 tỉ đồng

Trên 7.000 người bệnh tiểu đường, huyết áp bị nhóm thanh niên giả danh bác sĩ Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, lừa đảo bán thuốc, thực phẩm chức năng.

Quá trình gây án của người phụ nữ giả danh bác sĩ bắt cóc bé sơ sinh

TTO - Do đang thiếu tiền, nghi phạm Nguyễn Thị Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt một bé sơ sinh, mang về cho đồng nghiệp đang muốn nhận con nuôi, với hy vọng nhận được tiền "bồi dưỡng, cảm ơn" từ người này.

Cuộc giải cứu bé trai sơ sinh từ tay kẻ bắt cóc giả danh bác sĩ

TTO - Nhớ lại giây phút chứng kiến cảnh em trai bị một người phụ nữ giả danh bác sĩ bắt cóc, chị Lê Thị Thu H. (chị nạn nhân) vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ.

Giả bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh, bế lộn bé sang phòng mổ, bị bác sĩ mổ phát hiện

TTO - "Người này xưng với các bệnh nhân là bác sĩ, sau đó đi đo nhiệt độ cho các trẻ ở trong phòng. Sau khi "lựa chọn" được một trẻ, người này nói với bà của cháu bé là bé bị vàng da, cần đi nằm ở phòng khác để theo dõi rồi bế bé ra khỏi phòng...".

Giả danh bác sĩ bán thực phẩm chức năng

TTO - Hàng loạt người bệnh ở miền Trung mắc lừa bác sĩ giả mạo trên mạng xã hội, nhưng hậu quả thực là bỏ tiền triệu mua thực phẩm chức năng về sử dụng.

'Bác sĩ' điều trị F0 chỉ đang học y sĩ

TTO - Từ một người chỉ mới tốt nghiệp y sĩ đa khoa, Nguyễn Quốc Khiêm (26 tuổi, quê Ninh Thuận) đã giả danh sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM và gắn mác "thạc sĩ - bác sĩ" để lọt vào chăm sóc F0 trong khu cách ly Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Đọc báo cùng bạn 23-2: Trường học xử lý F0, F1 theo quy định mới

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM chuẩn bị cho tình huống có biến thể COVID-19 mới; “Bác sĩ” điều trị F0 chỉ là... y sĩ; Miền Bắc tiếp tục rét; Top 5 ĐH của Việt Nam trên bảng Times Higher Education năm 2022...