21/08/2022 15:10 GMT+7

Cuộc giải cứu bé trai sơ sinh từ tay kẻ bắt cóc giả danh bác sĩ

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Nhớ lại giây phút chứng kiến cảnh em trai bị một người phụ nữ giả danh bác sĩ bắt cóc, chị Lê Thị Thu H. (chị nạn nhân) vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ.

Ngày 21-8, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (33 tuổi, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Nghi phạm Tuyến là người giả danh bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ tối 19-8.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Lê Thị Thu H. (19 tuổi, trú xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, chị nạn nhân) cho biết khoảng 20h tối 19-8, chị cùng mẹ, bà nội và em trai mới sinh hơn 1 ngày tuổi ở trong phòng chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Thời điểm này, có một phụ nữ mặc áo blouse trắng đi vào phòng (qua điều tra công an xác định nghi phạm tên Nguyễn Thị Tuyến) đi vào phòng. Vừa bước vào, Tuyến nói với mọi người mình là bác sĩ, đi kiểm tra nhiệt độ cho các bé sơ sinh.

"Sau khi kiểm tra xong một bé cùng phòng, người này tiến lại kiểm tra cho em trai tôi. Sau đó, người này bảo bé bị vàng da nên đưa bé đi kiểm tra", chị H. kể lại.

Thấy người này bế em trai đi, chị H. và bà nội chị lo lắng nên đi cùng. Đi được một đoạn, người này bảo chị H. "về lấy sữa cho em, không bé khóc".

Nghe vậy, chị H. liền quay về phòng lấy sữa, còn bà nội chị đi cùng. Nhưng đi đến phòng mổ, nghi phạm yêu cầu bà nội chị đứng ở ngoài, còn mình bế bé vào trong.

Lúc này, bà nội chị H. nghe bác sĩ làm việc trong phòng mổ nói vọng ra: "Sao lại bế trẻ sơ sinh đi vào phòng mổ thế này?". Người phụ nữ đáp: "Bế em bé đi khám".

Ngay sau đó, người này bế bé trai ra ngoài rồi đi về phía con đường tối phía sau dãy nhà bệnh viện. Linh cảm chẳng lành, bà nội chị H. liền chạy bám theo rồi hô hoán: "Có người bắt cóc trẻ con".

Nghe vậy, một bác sĩ chạy ra cùng bà giằng lại bé trai sơ sinh. Lúc này người phụ nữ liền bỏ chạy về hướng cổng bệnh viện, nhưng bị bảo vệ bắt lại bàn giao cho cơ quan chức năng.

"Sự việc đã trôi qua mấy ngày, nhưng đến nay tôi và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhớ lại giây phút em trai bị bắt cóc ngay trước mặt mình và người thân, tôi vẫn còn hoảng sợ, chân tay run lẩy bẩy. May mắn vì em trai tôi được giải cứu kịp thời", chị H. chia sẻ.

Theo chị H., gia đình chị không quen biết, không có mâu thuẫn gì với nghi phạm Nguyễn Thị Tuyến. Chị H. cho biết thêm, theo thông tin từ bác sĩ, hiện sức khỏe em trai chị ổn định.

Giả bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh, bế lộn bé sang phòng mổ, bị bác sĩ mổ phát hiện Giả bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh, bế lộn bé sang phòng mổ, bị bác sĩ mổ phát hiện

TTO - "Người này xưng với các bệnh nhân là bác sĩ, sau đó đi đo nhiệt độ cho các trẻ ở trong phòng. Sau khi "lựa chọn" được một trẻ, người này nói với bà của cháu bé là bé bị vàng da, cần đi nằm ở phòng khác để theo dõi rồi bế bé ra khỏi phòng...".

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên