20/08/2022 17:10 GMT+7

Giả bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh, bế lộn bé sang phòng mổ, bị bác sĩ mổ phát hiện

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - "Người này xưng với các bệnh nhân là bác sĩ, sau đó đi đo nhiệt độ cho các trẻ ở trong phòng. Sau khi "lựa chọn" được một trẻ, người này nói với bà của cháu bé là bé bị vàng da, cần đi nằm ở phòng khác để theo dõi rồi bế bé ra khỏi phòng...".

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Trước đó, tối 19-8, Tuyến giả danh bác sĩ để bắt cóc trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc sau sinh.

Chiều 20-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ cho biết cơ quan công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 19-8, Tuyến giả danh nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đến khoa sản để bắt cóc trẻ sơ sinh.

Tại đây, Tuyến thấy trẻ sơ sinh là con của chị N.T.H. (SN 1983, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) nên đã bắt cóc bé. Tuy nhiên, trong lúc tìm cách đưa bé ra ngoài thì Tuyến bị phát hiện và bắt giữ.

Một y tá của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ chia sẻ tối 19-8, người này mặc áo blouse trắng vào phòng chăm sóc sau sinh của bệnh viện. 

"Người này xưng với các bệnh nhân là bác sĩ, sau đó đi đo nhiệt độ cho các trẻ ở trong phòng. Sau khi "lựa chọn" được một trẻ, người này nói với bà của cháu bé là bé bị vàng da, cần đi nằm ở phòng khác để theo dõi rồi bế bé ra khỏi phòng. Người nhà của bé đi theo sau.

Do không biết đường nên bác sĩ giả đi nhầm đến phòng mổ của bệnh viện. Khi đó, bác sĩ mổ đi ra và phát hiện, yêu cầu ra khỏi khu vực và hỏi đưa trẻ đi đâu. Có thể do hoảng loạn nên chị ta bỏ em bé ở lại và tháo chạy. Sau đó bị nhân viên bảo vệ giữ lại và bàn giao cho cơ quan chức năng", y tá kể.

Dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột Dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột

TTO - Ngày 9-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an TP Thủ Đức đang tạm giữ Vũ Quốc Sơn (22 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi dàn cảnh bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên