Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu

14/01/2020 17:25 GMT+7

TTO - 200 suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay, giúp 200 học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng bị ảnh hưởng hạn mặn có được mùa xuân vui tươi, ý nghĩa.

Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ gửi bao lì xì Tết cho các em học sinh xã Phong Thạnh - Ảnh: THÙY TRANG

Ngày 14-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức chương trình "Tết sẻ chia với học trò nghèo vùng hạn mặn", trao 200 phần quà và tiền mặt cho học sinh nghèo hai xã Long Điền, huyện Đông Hải và Phong Thạnh, huyện Giá Rai vui xuân đón Tết.

Từ tờ mờ sáng, thầy Nguyễn Thành Trung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Long Điền), đã dẫn học sinh của mình đến nhận quà Tết.

"Cha mẹ tụi nhỏ người thì mất, người thì bỏ đi, người đi làm ăn xa, học trò tui phần lớn ở với ông bà đã già yếu nên tui dẫn tụi nó đi nhận quà giùm. Hôm qua tới nay tụi nó mừng dữ lắm, trông mau mau để đi lãnh quà" - thầy Trung nói.

Không đưa tay chỉ thẳng, thầy Trung nói em nhỏ mặc áo khoác xanh, da đen đen đó rất tội nghiệp. "Cha em bị HIV mất từ lúc mới lọt lòng mẹ, rồi mẹ cũng bỏ em cho ông bà nội nuôi dưỡng, giờ các thầy cô ở trường mỗi tháng gom góp để em đi uống thuốc định kỳ" - thầy Trung kể.

Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu - Ảnh 2.

Niềm vui nhận quà của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Long Điền) - Ảnh: THÙY TRANG

Tương tự, học lớp 3 nhưng Nguyễn Như Quỳnh nhỏ xíu như trẻ mẫu giáo, em có chứng bệnh hay xỉu và thiếu máu, cứ vài ba tuần em phải vô máu một lần. Bao nhiêu tiền bạc mẹ Quỳnh đi làm thuê làm mướn đều đổ vào chữa bệnh cho Quỳnh. "Được tặng quà con vui dữ lắm, mẹ con nói sẽ lấy tiền này mua cho hai chị em con hai bộ đồ mới và mua thịt heo để ăn Tết" - Quỳnh líu lo.

Khệ nệ ôm món quà ra về, em Trần Mỹ Tiên ở xã Phong Thạnh (huyện Giá Rai) dù đã học lớp 7 nhưng nhìn Tiên chỉ bằng học sinh lớp 2. 

"Mẹ nói em bị bệnh nên không phát triển như các bạn. Lúc đầu cũng hơi buồn nhưng thầy cô ai cũng động viên, bạn bè cũng hòa đồng nên em không mặc cảm nữa. Hôm qua em mới đi thi tiếng hát hay vòng huyện, nay lại được nhận quà, em và mẹ mừng lắm" - Tiên hồ hởi khoe.

Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu - Ảnh 3.

Niềm háo hức của học sinh xã Phong Thạnh khi được nhận quà Tết - Ảnh: THÙY TRANG

Bà Trần Thị Nhữ - phó chủ tịch xã Long Điền - chia sẻ rất vui khi học sinh ở xã nhận được những suất quà thiết thực và nghĩa tình.

"Thay mặt các gia đình của học sinh được nhận quà và tiền lì xì nhân dịp năm mới, chúng tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng của bạn đọc và ban biên tập báo Tuổi Trẻ. Mặc dù những năm qua các cấp chính quyền đều hỗ trợ bà con ăn Tết nhưng những suất quà này đã tạo thêm phần sung túc để các em và gia đình đón Tết đầm ấm hơn" - bà Nhữ nói.

Chương trình "Tết sẻ chia với học trò nghèo vùng hạn mặn" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức tại hai điểm ở huyện Giá Rai và huyện Đông Hải với 200 suất quà, trị giá 700.000 đồng/suất gồm quà và tiền mặt.

Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu - Ảnh 5.

Niềm háo hức của học sinh xã Phong Thạnh khi được nhận quà Tết - Ảnh: THÙY TRANG

Quà Tết đến với trẻ em vùng hạn mặn Bạc Liêu - Ảnh 6.

Em Trần Văn Sáng, học sinh lớp 7 Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Phong Thạnh vui vẻ tự đi xe đạp đến nhận quà Tết - Ảnh: THÙY TRANG

Tọa đàm Giải pháp ứng phó hạn mặn các tỉnh ĐBSCL Tọa đàm Giải pháp ứng phó hạn mặn các tỉnh ĐBSCL

TTO - Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á, diễn ra tại Bạc Liêu ngày 17-4.

THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận