19/06/2020 16:48 GMT+7

'Quả bóng trắng' bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản khiến chính quyền, chuyên gia bối rối

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một vật thể lạ màu trắng tròn như quả bóng treo lơ lửng trên bầu trời Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của người dân nước này, nhất là khi các quan chức lẫn khoa học gia đều không biết đó là gì, từ đâu ra.

UFO trên bầu trời Nhật Bản - Nguồn: Youtube

Theo AFP ngày 18-6, vật thể bay không xác định được nhìn thấy lần đầu tiên vào sáng 17-6. Người dân ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi đã đăng tải trên mạng xã hội và tranh luận sôi nổi về nguồn gốc vật thể lạ.

"Thứ màu trắng này hoàn toàn không di chuyển. Nó là gì? Ai có thể cho tôi biết không?", một người dùng mạng xã hội Nhật bình luận cùng với hashtag "vật thể bay không xác định".

Các nhà chức trách tỏ ra bối rối với vật thể lạ này. Hình chụp cận cảnh và video do người dân địa phương quay cho thấy vật thể lạ trông giống quả bóng và có cánh quạt.

"Nó trông giống quả bóng theo dõi thời tiết nhưng không phải của chúng tôi", một quan chức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nói với Hãng tin AFP.

Quả bóng trắng bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản khiến chính quyền, chuyên gia bối rối - Ảnh 2.

Cận cảnh vật thể - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát địa phương được cho là đã dùng trực thăng để xác nhận vật thể nhưng vẫn không biết đó là gì, ngay cả khi đã hỏi ý kiến các cơ quan chức năng và các tổ chức.

Khoa hàng không của Đại học Kyushu cũng công khai phủ nhận vật thể bay này thuộc về họ sau nhiều đồn đoán.

Shinichiro Higashino, một giáo sư tại trường Kyushu nói với Đài Fuji của Nhật rằng thông qua một tấm ảnh cận cảnh, có thể thấy vật thể lạ này được trang bị các tấm pin mặt trời.

"Có khả năng nó dùng để quan sát khoa học hoặc theo dõi cái gì đó", ông Higashino nói.

Quả bóng trắng bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản khiến chính quyền, chuyên gia bối rối - Ảnh 3.

Vật thể bay không xác định trên bầu trời Nhật Bản - Ảnh: REUTERS

Truyền thông Nhật Bản đã đặt câu hỏi về danh tính vật thể lạ này cho phát ngôn viên chính phủ Yoshihide Suga trong cuộc họp báo thường ngày.

Suga cho biết chính phủ đã biết về sự tồn tại của vật thể này và phủ nhận việc nó có liên quan đến chính phủ nước ngoài hay có khả năng gây thiệt hại.

Vật thể lạ hiện đã trôi ra Thái Bình Dương và các nhà chức trách đã mất dấu nó. Và bí ẩn về nó vẫn chưa được giải đáp.

Bí mật đằng sau khuôn mặt trắng như sứ của Geisha Nhật Bản Bí mật đằng sau khuôn mặt trắng như sứ của Geisha Nhật Bản

TTO - Các Geisha chọn trang điểm mặt trắng như sứ, mục đích trở nên nổi bật và nhìn đẹp hơn dưới ánh nến khi biểu diễn vào buổi tối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên