Tag: Cơ quan khí tượng

Nhiều nơi tại TP.HCM mưa sớm, Nam Bộ có dấu hiệu vào mùa mưa

Sáng nay 11-5, một số nơi tại TP.HCM có mưa sớm, về trưa chiều mưa sẽ còn tiếp diễn. Cơ quan khí tương cho biết đây là dấu hiệu khởi đầu mùa mưa.

El Nino: Bản "xem trước" một tương lai u tối

TTCT - El Nino, nếu xảy ra, sẽ mang đến cho nhân loại một "bản xem trước" không ai muốn - phiên bản Trái đất với nhiệt độ trung bình cao hơn thời kỳ tiền công nghiệp 1,5 độ C.

Nước mặn ở miền Tây xâm nhập nhanh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác

Độ mặn ghi nhận được tại các nhánh sông Mekong như Cổ Chiên, Hàm Luông, sông Tiền đều tăng nhanh. Cơ quan chức năng đồng loạt ra thông báo kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đóng cống ngăn nước mặn khẩn cấp.

Nước biển dâng tràn bờ biển Mỹ vào năm 2050?

TTO - Phân tích cho thấy đến năm 2050, mực nước biển dọc theo bờ biển của Mỹ có thể tăng tới 30cm so với mực nước hiện tại, theo nghiên cứu của NASA được công bố trên tạp chí Communications Earth & Environment.

Động đất lớn ở Đài Loan: Nhà cửa đổ sập, tàu trật đường ray

TTO - Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter vào trưa nay 18-9 tại khu vực phía đông nam đảo Đài Loan khiến một tòa nhà bị sập và một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray. Đêm trước đó, hòn đảo này cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây?

TTO - Khuya 26-5, cơn mưa kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét nhánh, bảng hiệu hư hại... Cơ quan khí tượng cảnh báo hôm nay hình thái này còn tiếp tục duy trì nhưng cường độ sẽ không mạnh bằng.

'Biển nước' sau mưa lớn chưa từng có ở Nhật Bản

TTO - Ngày 15-8, lực lượng cứu hộ đang kiểm kê thiệt hại do lũ lụt và lở đất sau trận mưa kỷ lục khiến ít nhất 6 người thiệt mạng ở Nhật Bản.

5 triệu dân Nhật phải sơ tán vì mưa như trút nước

TTO - Các quan chức thời tiết quốc gia của Nhật Bản dự báo đảo Kyushu có thể hứng lượng mưa lên tới 250mm trong 24 giờ. Nước này đã phát cảnh báo sơ tán tới hơn 5 triệu người dân do nguy cơ lũ lụt và sạt lở.

Trung Quốc lại cảnh báo lũ lụt, kêu gọi giảm áp lực cho đập Tam Hiệp

TTO - Cơ quan khí tượng cảnh báo sẽ có mưa lớn trên khắp các vùng tây nam, tây bắc và đông bắc của Trung Quốc trong 3 ngày tới, làm tăng nguy cơ lũ lụt và áp lực lên các con đập.

'Quả bóng trắng' bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản khiến chính quyền, chuyên gia bối rối

TTO - Một vật thể lạ màu trắng tròn như quả bóng treo lơ lửng trên bầu trời Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của người dân nước này, nhất là khi các quan chức lẫn khoa học gia đều không biết đó là gì, từ đâu ra.