Tag: Cơ quan khí tượng

Nhiều kênh, rạch ở Tiền Giang nhiễm mặn bất thường, kiểm tra thấy do từ Long An

Mấy ngày gần đây, người dân nhiều xã thuộc thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất lo lắng vì dù đã vào mùa mưa nhưng nhiều dòng kênh, rạch ở vùng ngọt này bỗng dưng nhiễm mặn bất thường.

24 giờ qua Đà Nẵng giảm mưa, sáng nay mưa lớn trở lại

Khác với dự báo, 24 giờ qua tại Đà Nẵng lượng mưa đã giảm đáng kể, phổ biến chỉ 70-100mm. Tuy nhiên sáng sớm nay lại bắt đầu có mưa lớn liên tục.

Dự báo của Nhật, Mỹ cho thấy bão Doksuri có thể mạnh cấp 15 hoặc cấp 16 (siêu bão) trong những ngày tới và hướng vào vùng lãnh thổ Đài Loan.

Trung Quốc kêu gọi dân tiết kiệm điện hết mức vì nắng 'ngộp thở', sông cạn đáy

Các thành phố phía nam Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp và người dân tiết kiệm điện trước tình trạng nắng nóng kéo dài, lưới điện quá tải.

Nhiều nơi tại TP.HCM mưa sớm, Nam Bộ có dấu hiệu vào mùa mưa

Sáng nay 11-5, một số nơi tại TP.HCM có mưa sớm, về trưa chiều mưa sẽ còn tiếp diễn. Cơ quan khí tương cho biết đây là dấu hiệu khởi đầu mùa mưa.

El Nino: Bản "xem trước" một tương lai u tối

TTCT - El Nino, nếu xảy ra, sẽ mang đến cho nhân loại một "bản xem trước" không ai muốn - phiên bản Trái đất với nhiệt độ trung bình cao hơn thời kỳ tiền công nghiệp 1,5 độ C.

Nước mặn ở miền Tây xâm nhập nhanh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác

Độ mặn ghi nhận được tại các nhánh sông Mekong như Cổ Chiên, Hàm Luông, sông Tiền đều tăng nhanh. Cơ quan chức năng đồng loạt ra thông báo kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đóng cống ngăn nước mặn khẩn cấp.

Nước biển dâng tràn bờ biển Mỹ vào năm 2050?

TTO - Phân tích cho thấy đến năm 2050, mực nước biển dọc theo bờ biển của Mỹ có thể tăng tới 30cm so với mực nước hiện tại, theo nghiên cứu của NASA được công bố trên tạp chí Communications Earth & Environment.

Động đất lớn ở Đài Loan: Nhà cửa đổ sập, tàu trật đường ray

TTO - Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter vào trưa nay 18-9 tại khu vực phía đông nam đảo Đài Loan khiến một tòa nhà bị sập và một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray. Đêm trước đó, hòn đảo này cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây?

TTO - Khuya 26-5, cơn mưa kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét nhánh, bảng hiệu hư hại... Cơ quan khí tượng cảnh báo hôm nay hình thái này còn tiếp tục duy trì nhưng cường độ sẽ không mạnh bằng.