04/11/2019 12:51 GMT+7

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh đã quay trở lại sân khấu tặng thêm cho khán giả Việt Nam một bài hát khi nghe hàng ngàn khán giả gọi tên Hyukoh. Hàng ngàn người hát theo Hyukoh, một cái kết rực rỡ cho Monsoon 2019.

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 1.

Hyukoh sử dụng âm nhạc của mình để diễn tả những trăn trở của ‘thế hệ Sampo’ - thế hệ người Hàn Quốc rời bỏ thị trường việc làm và nhà ở, thậm chí từ bỏ cả các khao khát truyền thống về hôn nhân cũng như cuộc sống gia đình - Ảnh: Monsoon

Sau ba ngày diễn ra liên tục (từ 1 đến 3-11), Monsoon đã chính thức khép lại vào tối 3-11 với phần trình diễn "đỉnh" của ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh.

Bốn người đàn ông của Hyukoh hát liên tục trong suốt 45 phút, khiến khán giả vẫy tay, hú hét, hát theo không ngừng. Họ là "nguyên nhân" khiến rất nhiều fan Việt, cũng như fan Hàn kéo đến Monsoon.

Sự cuồng nhiệt của khán giả đã khiến Hyukoh sau khi chào kết Monsoon đã quyết định quay trở lại sân khấu tặng khán giả một bài hát nữa.

Ban nhạc Ngọt trình diễn tác phẩm mới nhất mang tên Chuyển kênh trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả - Video: NGỌC DIỆP

Ngày cuối cùng Monsoon là ngày khán giả đến đông nhất, và cũng là ngày duy nhất tạnh ráo. Từ 16h30 khán giả đã háo hức chờ đợi ở sân khấu nhỏ, vì họ biết ban nhạc Ngọt sẽ xuất hiện. Ngọt nhanh chóng lôi kéo được một lượng fan rất lớn tới sân khấu nhỏ cùng hòa giọng với họ.

Ngày cuối Monsoon, ngoài ban rock indie Hyukoh của Hàn Quốc thì Robert Rich là một cái tên đáng giá. Âm nhạc điện tử của ông là sự pha trộn nhạc ambients, electro-acoustic, gamelan, raga, cyclic minimalism, psychedelia và trance...

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 3.

Robert Rich đã biểu diễn trong các cung thiên văn, thánh đường, hang động, bảo tàng nghệ thuật và và phòng hòa nhạc trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Buổi hòa nhạc ban đêm Sleep Concert của anh, được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1982, đã trở thành huyền thoại - Ảnh: Monsoon

Nhưng trong không khí lễ hội, mà các bạn trẻ ai cũng mong những giai điệu quen thuộc để được hát theo ca sĩ, và mong những giai điệu sôi động để được nhảy, thì những tác phẩm độc đáo của Robert Rich đã thách thức sự kiên nhẫn của khá nhiều khán giả. Một số chăm chú theo dõi ông, còn số còn lại có dấu hiệu xao nhãng.

Vinh Khuất là người mở màn đêm cuối Monsoon. Ngay từ đầu anh đã tung ra hết năng lượng, liên tục nhảy nhót trên sân khấu, gần như không có khái niệm giữ sức để giữ vững giọng hát. Vì sự nhiệt tình đó của anh mà khán giả có thể bỏ qua những câu hát hụt hơi.

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 4.

Anh chàng người Đức gốc Việt Vinh Khuất thật thà, thẳng thắn nói: "Cảm ơn khán giả đã chịu đựng âm nhạc của một người con xa tổ quốc. Dù lời đơn giản nhưng dễ thuộc, dễ nhớ" - Ảnh: Monsoon.

Tiên Tiên có một lượng fan khá lớn tại Monsoon khi bất kì những gì cô hát cũng trở thành nguồn vui sướng của fan. Giọng hát nhẹ nhàng, đầy tính tự sự, cũng như sự duyên dáng của cô đã khiến rất nhiều fan nữ lên cơn cuồng hâm mộ.

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 5.

Cuối năm 2018, Tiên Tiên cho ra mắt album đầu tiên mang tên Chill With Me và tổ chức concert tại 2 thành phố lớn (Sài Gòn/Hà Nội) để ra mắt album - Ảnh: Monsoon.

Monsoon 2019 đã chính thức khép lại hành trình ba ngày đầy cảm xúc tại Hoàng thành Thăng Long. Dù hai ngày đầu mưa, nhưng rất may cho Monsoon là mưa nhỏ, và hiện tượng thời tiết này vô tình rất hợp với nhạc mục của Monsoon. Một số khán giả cho biết, mưa khiến họ cảm thấy lãng mạn hơn.

Tuy nhiên trời tạnh ráo vẫn được khán giả mong chờ hơn. Ngày cuối ngoài sân khấu chính rất đông khán giả, thì khoảng sân cỏ phía sau là nơi các gia đình, các nhóm bạn bè nằm dài trên bãi cỏ nghe nhạc. Monsoon 2019 khép lại để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng khán giả.

Một số hình ảnh trong đêm diễn cuối:

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 6.

Ca sĩ của nhóm Hyukoh - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 7.

Những quả bóng lớn được ném từ sân khấu xuống cho khán giả chơi. Một trò chơi tập thể khá thú vị tại Monsoon - Ảnh: Monsoon.

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 8.

Nhạc sĩ/ca sĩ Vinh Khuất - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 9.

Tay trống của ban nhạc Hyukoh - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 10.

Sân khấu với ánh sáng rất đẹp của Monsoon - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 11.

Khán giả cuồng nhiệt của Monsoon - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 12.

Nhạc sĩ/ca sĩ Tiên Tiên - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 13.

Vinh Khuất cùng ban nhạc của mình chào khán giả - Ảnh: Monsoon

Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 14.
Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 15.
Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 16.
Phút cuối Monsoon: Khán giả níu chân ban nhạc Hàn Quốc Hyukoh - Ảnh 17.
Nhạc sĩ Quốc Trung giấu giờ diễn của Monsoon vì lý do gì? Nhạc sĩ Quốc Trung giấu giờ diễn của Monsoon vì lý do gì?

TTO - Có một điều lạ là Monsoon 2019 chỉ công bố "thực đơn" âm nhạc từng ngày nhưng không công bố giờ biểu diễn cụ thể của từng ban nhạc, từng nghệ sĩ. Lý do thực sự là gì?


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận