27/10/2021 18:00 GMT+7

Phương Trang xin tiếp tục gia hạn chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ đi lại lúc ‘bình thường mới’

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - TP.HCM đã “bình thường mới”, việc đi lại giữa TP và các tỉnh đã thuận lợi hơn, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn có mong muốn về quê cần được hỗ trợ. Công ty cổ phần xe khách Phương Trang tiếp tục xin được gia hạn các chuyến xe 0 đồng.

Phương Trang xin tiếp tục gia hạn chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ đi lại lúc ‘bình thường mới’ - Ảnh 1.

Người dân về quê chiếc những chuyến xe 0 đồng do Công ty Phương Trang hỗ trợ - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, công ty Phương Trang đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), UBND TP.HCM, Sở GTVT TP, Sở GTVT các tỉnh thành mà đơn vị này khai thác tuyến đề xuất được hỗ trợ gia hạn chuyến xe 0 đồng lần thứ 2 (từ ngày 1 đến 10-11).

Trước đó từ ngày 10-10, Bộ GTVT ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Công ty Phương Trang đã đề xuất tổ chức các chuyến xe hỗ trợ người dân.

Sau khi được thí điểm và thực hiện an toàn, hiệu quả, đến ngày 20-10, Công ty Phương Trang tiếp tục có văn bản xin gia hạn chuyến xe  0 đồng đến hết ngày 31-10.

Đến hiện tại khi thời gian gia hạn gần kết thúc nhưng nhận thấy còn nhiều người dân cần được hỗ trợ, lãnh đạo công ty tiếp tục có văn bản xin gia hạn lần 2, thời gian  kéo dài trong 10 ngày đầu tháng 11.

Để thực hiện công tác này an toàn, chu đáo, Công ty Phương Trang đã chuẩn bị sẵn sàng 5.000 chuyến xe để chuyên chở miễn phí bà con từ vùng dịch về quê nhà tránh dịch trong thời gian tới. Đây là những chuyến xe nghĩa tình, không hạn chế về số lượng người cũng như thời gian và địa điểm đến.

Trong đợt dịch thứ 4 này, Phương Trang đã tổ chức đưa đón hơn 27.000 người dân ở vùng dịch về quê tại 27 tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra, công ty còn tham gia trao tặng thiết bị y tế, rau củ quả, đưa đón lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, hỗ trợ xe cấp cứu…

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe 'Phương Trang nghĩa tình'

Trong hôm nay và ngày mai 17-10, khoảng 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh sẽ được Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ về quê trên những chuyến xe nghĩa tình.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên