Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến

28/01/2022 21:16 GMT+7

TTO - Chiều 28-1, đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ 'Vẹn nguyên tinh thần Tết' tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM.

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Văn nghệ sĩ cùng các y bác sĩ gói bánh chưng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trong chiều và tối 28-1, đội tình nguyện viên nghệ sĩ đã mang không khí Tết sớm đến Bệnh viện dã chiến số 14 (quận Tân Phú) và Bệnh viện dã chiến số 12 (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) thông qua các hoạt động: Trang trí góc xuân, gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ với lực lượng y bác sĩ.

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Ngọc Linh, Lê Minh (nhóm MTV), Quốc Đại, S.T Sơn Thạch, Đăng Nguyên, Ngọc Hà, Tánh Linh, Trúc Lai, nhóm V.Music, MC Quốc Bình, Nguyên Khang, Huỳnh Giao, Như Nguyễn, Hiển Vinh, đạo diễn Hòa Yên, Helen Huỳnh, Phước Hiếu, Ngọc Thảo...

Các y bác sĩ, tình nguyện viên và văn nghệ sĩ đã cùng nhau gói bánh chưng trong không khí rộn ràng của những ca khúc nhạc xuân do các ca sĩ biểu diễn phục vụ. Nhiều y bác sĩ háo hức khi lần đầu gói bánh chưng.

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Ca sĩ Quốc Đại (bìa trái), MC Quỳnh Hoa (giữa) hướng dẫn nhân viên y tế gói bánh chưng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nguyễn Nhật Minh - bác sĩ thực hành lâm sàn Bệnh viện 115, đang công tác tại Bệnh viện dã chiến số 14 - cho biết, đây là lần đầu anh gói bánh chưng. Hoạt động này giúp anh và các y bác sĩ cảm thấy ấm lòng hơn khi Tết đang gần kề.

MC Quỳnh Hoa - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - nói với Tuổi Trẻ Online: "Với tinh thần của đội tình nguyện viên nghệ sĩ, chúng tôi luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Ngày Tết đến nhưng vẫn còn một lực lượng y bác sĩ, lực lượng tình nguyện viên vẫn còn ở lại một số bệnh viện dã chiến và trực xuyên Tết.

Chính vì thế nghệ sĩ chúng tôi muốn mang món quà tinh thần, những tình cảm đến với lực lượng tuyến đầu, để giúp các y bác sĩ vững tinh thần, tiếp tục hỗ trợ cho bệnh nhân phải chữa trị bệnh trong thời điểm Tết".

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Thành quả của nhóm V.Music - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Là một nghệ sĩ tình nguyện, MC Nguyên Khang không thể nào quên các hoạt động khi đến bệnh viện dã chiến trong thời gian qua.

"Chúng tôi đến đây cùng gói bánh chưng, phục vụ văn nghệ, hy vọng mang đến cho các bác sĩ tinh thần phấn chấn hơn. Họ xứng đáng nhận được niềm vui và nụ cười vì đã trải qua 1 năm vất vả.

Dù gói bánh chưng mà hình dáng như bánh tét nhưng trên hết đây là bánh chưng có hồn nhất trong số các bánh chưng đã gói trong cuộc đời của mình" - Nguyên Khang chia sẻ.

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

Chiếc bánh có bề ngoài chưa đẹp nhưng là tấm lòng của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Cũng là một nghệ sĩ gắn bó với các bệnh viện dã chiến ngay từ những ngày đầu, ca sĩ Quốc Đại hiểu được những vất vả của y bác sĩ tuyến đầu.

Anh tâm sự: "Là một công dân của TP.HCM, bản thân mình nên đến và cần đến để thể hiện tấm lòng của mình với những y bác sĩ đã hy sinh hạnh phúc riêng, hy sinh cái Tết đoàn viên cùng gia đình để chiến đấu với dịch COVID-19.

Cảm ơn các y bác sĩ, tình nguyện viên vẫn hằng ngày, hàng giờ chiến đấu với dịch bệnh bất kể thời điểm nào".

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đang công tác ở Bệnh viện dã chiến số 14 - cho biết, đa phần nhân viên phục vụ tại đây có quê ở tỉnh, ban giám đốc bệnh viện thường xuyên thăm hỏi, động viên để xoa dịu nỗi nhớ nhà vì đây là nhiệm vụ chung.

"Việc các đơn vị quan tâm, tổ chức các chương trình, hoạt động giao lưu văn nghệ là món quà tinh thần thật sự ý nghĩa đối với nhân viên y tế chúng tôi".

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

Xin chữ may mắn cho năm mới - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa, Quốc Đại gói bánh chưng cùng y bác sĩ bệnh viện dã chiến - Ảnh 6.

Y bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 12 tự tay chuẩn bị bữa cơm cuối năm - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên

TTO - MV 'Volunteer - Trái tim thanh xuân' tri ân lực lượng tuyến đầu và các tình nguyện viên nỗ lực hết mình cùng cả nước chống dịch vừa ra mắt tối 15-10. Sản phẩm có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, cũng là những tình nguyện viên tích cực.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận