30/07/2021 09:45 GMT+7

Phuket đóng cửa với du khách trong nước từ 3-8

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Chính quyền Phuket quyết định cấm người từ các tỉnh khác đến hòn đảo này từ ngày 3-8, trừ một số trường hợp và buộc phải tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ, trong bối cảnh số ca bệnh mới hằng ngày ở thành phố này vẫn rất cao.

Phuket đóng cửa với du khách trong nước từ 3-8 - Ảnh 1.

Đảo du lịch Phuket của Thái Lan mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại từ ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Báo Bangkok Post ngày 30-7 dẫn quyết định của lãnh đạo Phuket, ông Narong Woonciew, cho biết quy định mới có hiệu lực từ ngày 3-8 đến 16-8. 

Theo đó, người từ bên ngoài bị cấm vào Phukhet trừ các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu, đi học và cấp cứu y tế. Những trường hợp ngoại lệ này phải xuất trình bằng chứng đã tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đầy đủ tại các chốt kiểm soát.

Trong khi đó, vẫn chưa rõ "số phận" của Phuket Sandbox - chương trình cho phép du khách nước ngoài đã tiêm ngừa đến hòn đảo này du lịch mà không phải cách ly. 

Tổng giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) Kajornsak Kaewjaras nói cơ quan này sẽ theo dõi tình hình tại Phuket thêm 2 tuần trước khi quyết định có tiếp tục chương trình du lịch này hay không.

Theo DDC, tất cả 148 ca bệnh mới trong tuần qua ở Phuket đều từ các tỉnh khác của Thái Lan đến. Trong đó có một số người dân Phuket làm việc tại các tỉnh khác trở về nhà.

Ông Kajornsak cho biết DDC sẽ theo dõi năng lực của các cơ sở cách ly ở Phuket và số bệnh nhân COVID-19 trong 2 tuần tới. Hệ thống y tế hòn đảo này hiện vẫn còn khả năng xử lý thêm các ca bệnh không nghiêm trọng nhưng cần phải thở máy.

Người phát ngôn Tanee Sangrat của Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết các du khách nước ngoài ở Phuket sẽ không bị ảnh hưởng. Theo ông Tanee, các du khách đã ở Phuket vẫn được rời khỏi hòn đảo này và chỉ được phép quay trở lại nếu đặt vé máy bay quốc tế khởi hành tại đây.

Thái Lan ngày 30-7 cho biết ghi nhận thêm 17.345 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua và 117 ca tử vong. Nước này cũng có thêm 10.678 bệnh nhân hồi phục và xuất viện.

Hôm qua, Thái Lan ghi nhận kỷ lục 17.669 ca bệnh và 165 ca tử vong trong bối cảnh các bệnh viện ở thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã quá tải.

"Chúng tôi không biết đưa người bệnh tới chỗ nào nữa, các phòng cấp cứu tại nhiều bệnh viện hiện đã tạm đóng cửa vì không còn giường" - cục trưởng dịch vụ y khoa Thái Lan Somsak Akksilp nói.

Phuket nguy cơ đóng cửa trở lại do ca nhiễm tăng Phuket nguy cơ đóng cửa trở lại do ca nhiễm tăng

TTO - Đảo Phuket của Thái Lan ghi nhận 125 ca nhiễm mới trong một tuần, vượt ngưỡng 90 ca để dẫn tới ngừng mô hình du lịch. Đến nay có 26 du khách đến Phuket có kết quả xét nghiệm dương tính dù đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Thái Lan Phuket Du lịch