27/01/2023 17:48 GMT+7

Phú Yên: Lượng du khách tăng khủng tới 10,5 lần là do... nhầm lẫn

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, nói do nhân viên của sở này so sánh nhầm số liệu nên văn bản cho báo chí có nói lượng du khách tăng gấp 10,5 lần so với cùng thời điểm Tết năm ngoái.

Phú Yên: Lượng du khách tăng khủng tới 10,5 lần là do... nhầm lẫn - Ảnh 1.

Du khách thăm di tích quốc gia đặc biệt gành Đá Dĩa tại Phú Yên dịp Tết - Ảnh: TRUNG TRẦN

Ngày 27-1, tại hội nghị giao ban đầu năm, ông Đào Mỹ, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, báo cáo cho hay tổng lượng du khách đến tỉnh này từ ngày 22-1 đến 26-1 (mùng 1 đến mùng 5 Tết Quý Mão) đạt 94.920 lượt khách, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Điều đáng quan tâm là vào ngày 26-1, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, gởi văn bản cho báo chí, trong đó có nội dung dịp Tết, Phú Yên ước đón 94.920 lượt du khách, tăng gấp 10,5 lần so với cùng thời điểm Tết năm ngoái. 

Doanh thu hoạt động du lịch ước đạt 132,8 tỉ đồng, gấp 12,4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Vì sao tổng lượng khách đến và tổng doanh thu du lịch của Phú Yên dịp Tết Quý Mão trong hai báo cáo có cùng một con số, nhưng so sánh với cùng kỳ có sai khác lớn như vậy? 

Bà Thái xin lỗi và giải thích rằng do nhân viên của sở so sánh nhầm số liệu nên trong báo cáo của sở có sai sót. 

Truyền hình trực tiếp Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

Ngày 27-1, ông Phan Xuân Luật - giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Yên (PTP) - cho biết Hội đua ngựa Gò Thì Thùng Tết Quý Mão 2023 (tại xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tranh Cúp PTP được tổ chức vào sáng mùng 9 tháng giêng (30-1) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của đài.

Ngoài PTP, theo ông Luật, đến nay đã có hàng chục đài truyền hình trong cả nước nhận tiếp sóng trực tiếp hội đua ngựa này.

Ông Luật cho biết thêm Hội đua ngựa Gò Thì Thùng Tết Quý Mão là lần đầu tiên Đài PTP truyền hình trực tiếp với chất lượng HD, có hình ảnh từ flycam và làm chậm.

Hội đua ngựa Gò Thì Thùng ở Phú Yên dịp đầu năm luôn thu hút hàng ngàn người đến xem, cổ vũ - Ảnh: DUY THANH

Tại hội đua năm nay, theo ông Huỳnh Văn Khoa - chủ tịch UBND huyện Tuy An, có 32 kỵ sĩ tương ứng với đó là 32 kỵ mã tham gia tranh tài. Trong đó, xã An Hiệp 10 ngựa, xã An Thọ 8 ngựa, xã An Xuân 8 ngựa, xã An Lĩnh 6 ngựa. Tất cả ngựa đua hàng ngày đều là ngựa… thồ và các "kỵ sĩ" là nông dân, chủ ngựa.

Mỗi lượt đua gồm 4 ngựa, chạy một vòng trên Gò Thì Thùng với chu vi khoảng 500m. Những chú ngựa chạy về nhất sẽ được chọn để vào thi đấu vòng trong.

Lễ chào cờ đặc biệt ngày đầu năm mới tại Phú YênLễ chào cờ đặc biệt ngày đầu năm mới tại Phú Yên

Sáng 1-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc tại danh thắng quốc gia Mũi Điện và chào đón những du khách đầu tiên đến với tỉnh này trong năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên