22/02/2019 10:00 GMT+7

Du lịch Phú Yên - hội tụ văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ

T.D.V
T.D.V

Vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất Phú Yên đã tạo nhiều cảm xúc từ ngạc nhiên, trầm trồ đến kỳ thú của người lữ khách khi một lần ghé đến.

Du lịch Phú Yên - hội tụ văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ - Ảnh 1.

Trung tâm Hội Nghị Pytopia (*)

Vùng đất của Hòa Vàng Cỏ Xanh này đẹp tựa như tranh vẽ phần nào được khắc họa bởi nghệ thuật thứ 7 qua bàn tay tài hoa của đạo diễn Victor Vũ. Cái mộc mạc, tự nhiên của Phú Yên đã trở thành một vùng đất vô cùng bình yên, một không gian trong sạch nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi lúa chín khắp các nẻo đường như một khoảng lặng để du khách quay về nguồn cội, thưởng lãm văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng Nam Trung Bộ.

Du lịch xanh, ẩm thực sạch, kinh phí hợp lý cho MICE

Thích ứng và đón đầu xu hướng phát triển du lịch gắn liền với công nghệ, Phú Yên tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0, các đơn vị tổ chức MICE sử dụng nền tảng online, mã QR để kết nối với người tham gia với từng sự kiện (event apps). Công tác truyền thông trở nên dễ lan tỏa hơn, quá trình chọn điểm đến cho các sự kiện MICE trở nên khá thuận lợi như các thành phố lớn khác. Và điều chắc chắn rằng, kinh phí tổ chức MICE sẽ đạt được trong kỳ vọng của doanh nghiệp ở mức hợp lý nhất trong không gian Du Lịch Xanh cùng với Ẩm Thực Sạch khi tổ chức tại Phú Yên.

Sống chậm để trải nghiệm DU LỊCH XANH

Từ ánh bình minh rực rỡ trên Mũi Điện – Cực Đông trên đất liền- đến ráng chiều tà yên ả trên đầm Ô Loan sẽ níu chân lữ khách với những dự định sẽ quay lại để tiếp tục trải nghiệm, được chinh phục điểm du lịch mới của khúc ruột miền Trung trên dãi đất hình chữ S.

Phú Yên được thiên nhiên ban tặng cho 198 km đường biển với làn nước xanh trong vắt, không khỏi làm vướng lòng du khách để thoát mình quyện cùng vào thiên nhiên dưới đôi chân trần in dấu trên cát trắng… Đến Phú Yên, du khách cứ lâng lâng lắng động, thẩm thấu cái không khí trong lành đến dễ chịu, sống chậm để trở về trải nghiệm với chính mình, trải nghiệm một điểm đến mới đậm tình người.

Các tiềm năng ấy đang dần được đánh thức, kết tinh thành nhiều sản phẩm DU LỊCH XANH kết hợp hài hòa với văn hóa ẩm thực, một trải nghiệm ngỡ ngàng, ẩn vị như nàng công chúa mới được đánh thức!

Tận hưởng văn hóa sản vật biển của ẨM THỰC SẠCH

Du lịch Phú Yên - hội tụ văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ - Ảnh 3.
Món mắt cá ngừ với nhiều cách nấu công phu khác nhau luôn được giới thiệu, trình diễn để thiết đãi long trọng và chân tình dành cho khách quý khi đến với Phú Yên.

Với địa lý có sông, có suối, có núi, có đồi, không gian Phú Yên cũng là nơi giao thoa hội tụ văn hóa miền Nam Trung Bộ, có chút pha lẫn kết giao văn hóa từ thời kỳ khai sơ văn hóa Sa Huỳnh, sau đó là văn hóa Champa, văn hóa Việt. Chính vì vậy, văn hóa ẩm thực của Phú Yên là văn hóa sản vật của biển, từ cội nguồn của những sản vật đặc thù từ vùng biển sạch Phú Yên như cá ngừ đại dương, sò huyết Ô Loan, ốc nhảy Sông Cầu, tôm hùm .v.v. cho đến những bí quyết địa phương trong cách chế biến, cách chọn nguyên vật liệu tại chỗ của những cây lá sạch của rừng tự nhiên (lá dít, nhân sâm Bố Chính, lá é...).

Du khách một lần nữa thích thú và thưởng lãm được độ tươi ngon, cách chế biến công phu kèm với những gia vị tự nhiên riêng có của vùng miền, của địa phương đã kết tinh giữ được vị tinh túy, tươi ngọt mộc nhất trong từng món ăn.

Nhiều trung tâm ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Phú Yên không ngừng đầu tư, cải tiến chiều sâu cho văn hóa ẩm thực, đa dạng sáng tạo nhiều món ăn ngon, đặc sắc của địa phương gắn liền với nhiều tuồng tích, câu chuyện văn hóa xuyên suốt trong từng món ăn. Cùng với những bàn tay tài hoa tâm huyết của những người con sinh ra và lớn lên ở Phú Yên, họ đã tạo nên một hệ sinh thái ẩm thực giàu văn hóa, đậm nhân văn trong triết lý Ẩm thực sạch - ẩm thực Phương Đông, phong cách Phương Tây.

Du khách sẽ hòa mình vào dòng chảy cảm nhận, hiểu được cái hồn của văn hóa, của lịch sử, và của con người Phú Yên.

Du lịch Phú Yên - hội tụ văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ - Ảnh 5.
T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên