01/01/2023 14:18 GMT+7

Lễ chào cờ đặc biệt ngày đầu năm mới tại Phú Yên

Sáng 1-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc tại danh thắng quốc gia Mũi Điện và chào đón những du khách đầu tiên đến với tỉnh này trong năm 2023.

Lễ chào cờ đặc biệt ngày đầu năm mới tại Phú Yên - Ảnh 1.

Nguyên Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình (bìa trái) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ (bìa phải) tặng hoa, quà cho các du khách tham gia chào cờ Tổ quốc tại danh thắng quốc gia Mũi Điện sáng 1-1-2023 - Ảnh: TƯỜNG NGUYÊN

Dù trời mưa nhẹ và lạnh nhưng sáng 1-1, hàng trăm người dân và du khách đã đến danh thắng quốc gia Mũi Điện, một trong hai điểm đất liền đầu tiên ở Việt Nam đón ánh bình minh sớm nhất, để tham dự lễ chào cờ đầu năm mới 2023 do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức. 

Tham dự chương trình còn có ông Trương Hòa Bình - nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ.

Ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết lễ chào cờ đón năm mới tại Mũi Điện nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên.

Một số du khách đầu tiên đến Phú Yên trong năm 2023 tham dự lễ chào cờ đã được ông Trương Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa và quà chúc mừng. 

Ông Michael Melzer, du khách người Đức, cho hay ông thực sự ấn tượng khi được dự lễ chào cờ Việt Nam đầu năm mới đầy trang trọng tại một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, đặc biệt ở dải đất hình chữ S và các du khách được chào đón niềm nở, trọng thị.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, năm 2022 ngành du lịch tỉnh đã đón 2,2 triệu lượt du khách, đạt tổng doanh thu hơn 2.700 tỉ đồng. Phú Yên hy vọng năm 2023 sẽ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ hơn nữa.

Nhân dịp này, ông Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và báo Người Lao Động đã trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên, trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo và dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Lễ chào cờ xúc động tháng ba nơi địa đầu Lũng Cú Lễ chào cờ xúc động tháng ba nơi địa đầu Lũng Cú

TTO - Từ chân núi, leo 893 bậc đá lên cột cờ, ai cũng thấm mệt, nhưng khi tập hợp đội hình để làm lễ chào cờ Tổ quốc ai cũng hát quốc ca vang lồng ngực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận