09/02/2022 20:40 GMT+7

Phủ Tây Hồ 'sáng đèn' ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm

Bài và ảnh: HÀ QUÂN
Bài và ảnh: HÀ QUÂN

TTO - Trời tối, thời tiết Hà Nội chuyển rét 12 độ C, nhưng nhiều người dân vẫn tới Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cầu tài lộc, bình an đầu năm mới.

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 1.

Bạn Phương Thảo (22 tuổi, Hà Nội) đi cùng bạn trai đến lễ Phủ Tây Hồ đầu năm để cầu may mắn, bình an và tài lộc trong năm mới

Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) ven hồ Tây là nơi linh thiêng mà nhiều người kinh doanh, buôn bán thường tới lễ, đặc biệt là đầu năm để cầu tài lộc, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại (ngày 9-2), nhiều người dân đã tới đây để du xuân lễ chùa đầu năm, cầu mong một năm mới vạn sự như ý.

Anh Nguyễn Xuân Dương (28 tuổi, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: "Mọi năm, mình thường đi cùng cha mẹ, người thân hoặc bạn bè. Nhưng từ ngày có dịch, mình biết không được vào trong nội khu Phủ Tây Hồ nên hạn chế tới hơn. Khi đó, mình chỉ có thể làm lễ thắp hương tại nhà nhưng không khỏa lấp được cảm giác như khi tới phủ. Nhà mình gần hồ Tây nên rất hay theo ông bà ra đây, từ hồi bé đến giờ cũng phải 20 năm rồi".

Nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), cách Phủ Tây Hồ khoảng 30 phút đi xe, chị Nguyễn Minh Ngọc (24 tuổi) mang theo túi đồ lễ gồm bánh kẹo, hoa quả tươi để cầu bình an, may mắn, tài lộc cho năm mới. Chị Ngọc cho biết thêm bản thân mới chuyển sang công việc mới trong ngành logistics nên đi Phủ Tây Hồ đầu tiên.

Cũng tới Phủ Tây Hồ, chị Lê Thị Thanh Huyền (33 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết tranh thủ cuối giờ chiều chị cùng chồng và hai con đến lễ dù biết về chiều thì nội điện sẽ đóng cửa.

"Mình ở gần đây nhưng do bận công việc nên thỉnh thoảng mới đến. Hôm qua, hàng xóm nói phủ mở rồi nên mình bảo ông xã đưa các con qua. Như mọi người khác, mình đi lễ cầu may, cầu bình an cho cả gia đình và cầu tài lộc cho công việc kinh doanh", chị Huyền chia sẻ.

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Thanh Huyền cùng hai con gái và chồng đến Phủ Tây Hồ lễ đầu năm

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 3.

Ban cúng trước nội điện Phủ Tây Hồ đầy ắp bánh kẹo, hoa quả tươi, sớ lễ, tiền vàng... và đón nhiều người tới lễ dù trời đã về tối

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 4.

Nhiều gia đình 5-7 người tranh thủ đến Phủ Tây Hồ do thói quen đi lễ đầu năm, cầu mong năm mới công thành danh toại, dồi dào sức khỏe

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 5.

Nhiều người do vừa đi làm về nên chuẩn bị đồ lễ đơn giản là vàng tiền, sớ lễ, hoa hồng và chai nước lọc

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 6.

Đã 18h tối nhưng nhiều người mới tới làm lễ tại Phủ Tây Hồ bất chấp thời tiết rét buốt

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 7.

Nhiều người dân làm kinh doanh, buôn bán chuẩn bị sẵn bài khấn tài lộc trong máy điện thoại

Phủ Tây Hồ sáng đèn ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm - Ảnh 8.

Trong giá lạnh của Hà Nội, nhiều người cùng bạn bè, đồng nghiệp tới lễ Phủ Tây Hồ để cầu mong một năm nhiều may mắn, giải tỏa tinh thần sau nhiều tháng phủ phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Hà Nội cho phép đón khách tham quan chùa Hương Hà Nội cho phép đón khách tham quan chùa Hương

TTO - UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa, đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) từ 16-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên