Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết

04/02/2022 14:33 GMT+7

TTO - Hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch chùa Tam Chúc (Hà Nam) để tham quan, lễ chùa, du xuân đầu năm khiến địa điểm này đông nghẹt. Trong dịp đầu năm 2021, ngôi chùa trên từng phải đóng cửa, không đón du khách vì quá đông người.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân đổ về chùa Tam Chúc trong sáng 4-2 - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Trong sáng 4-2 (mùng 4 Tết), hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch chùa Tam Chúc (Hà Nam) để tham quan, lễ chùa, du xuân đầu năm. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp địa điểm này được mở cửa đón du khách. 

Theo ghi nhận, tại khu vực quầy bán vé để vào tham quan chùa Tam Chúc, hàng trăm người đứng chen chân nhau, chờ tới lượt mua vé.

Tại khu vực đợi lên thuyền vào khu du lịch cũng ken kín người, một số trường hợp không xếp hàng, chen lấn, xô đẩy khiến khu vực này càng lộn xộn hơn.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 2.

Bên ngoài sảnh chùa Tam Chúc sáng 4-2 nhìn từ trên cao - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 4-2, đại diện truyền thông chùa Tam Chúc thông tin chỉ trong sáng cùng ngày, lượng người đổ về ngôi chùa trên đã đông hơn cả ngày trước đó. Thông tin từ chùa Tam Chúc, ngày 3-2 chùa đón khoảng 3.000-4.000 du khách tới tham quan.

"Trong sáng 4-2, lượng du khách tới tham quan chùa Tam Chúc đông hơn nhiều so với ngày 3-2, hiện tại chúng tôi chưa thể tổng hợp được cụ thể lượng du khách tới tham quan trong ngày hôm nay", vị đại diện truyền thông chùa Tam Chúc thông tin.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ trèo lên mái chùa để chụp ảnh - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Giá vé thuyền phổ thông (thuyền nhỏ chiều vào thuyền, chiều ra xe điện) là 200.000 đồng. Đối với du thuyền (chiều vào du thuyền, chiều ra xe điện) giá 250.000 đồng/người. Trẻ em dưới 1,3m được giảm 50% giá vé. 

Để kiểm soát đảm bảo khai báo y tế đầy đủ đối với người dân, chùa Tam Chúc chỉ phục vụ chiều vào bằng thuyền, chiều ra bằng xe điện.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 4.

Dòng người chen lấn xếp hàng để vào bến thuyền - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 5.

Các thuyền cũng chở rất đông du khách để vào tham quan chùa Tam Chúc - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Trong năm 2022, chùa Tam Chúc có thêm 1 điểm tham quan là chùa Ba Sao nên có thêm tuyến xe điện tham quan từ khách xá - chùa Ba Sao với giá 50.000 đồng. Nhưng khi khách tham quan mua chung với vé thuyền từ Vesak vào thì chỉ cần trả thêm 20.000 đồng mỗi người.

Trước đó, trong dịp đầu năm 2021, ngôi chùa này từng phải tạm đóng cửa, không tiếp nhận du khách vì lượng người đổ về đây tăng cao, không đảm bảo phòng dịch.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 6.

Người đứng, kè ngồi vạ vật đợi vào bến thuyền tại chùa Tam Chúc - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết - Ảnh 7.

Người dân ken kín nhau, không đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh - ĐỨC MẠNH

Đề xuất đô thị nghỉ dưỡng gần 1.000ha trong quần thể ‘siêu chùa’ Tam Chúc Đề xuất đô thị nghỉ dưỡng gần 1.000ha trong quần thể ‘siêu chùa’ Tam Chúc

TTO - UBND tỉnh Hà Nam vừa đề xuất Thủ tướng chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch khu du lịch quốc gia Tam Chúc theo hướng bổ sung đô thị du lịch, nghỉ dưỡng quy mô gần 1.000ha trong quần thể du lịch tâm linh Tam Chúc.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận