Tag: Chùa Tam Chúc

Nắng đẹp, biển người đổ về chùa Tam Chúc, Bái Đính

Hôm nay mùng 4 Tết (ngày 25-1), biển người khắp nơi cùng đổ về viếng chùa Tam Chúc (Hà Nam) và Bái Đính (Ninh Bình), hai ngôi chùa lớn nhất nước.

Đại diện ‘siêu chùa’ Tam Chúc lên tiếng về kết luận thanh tra đất đai, đầu tư

Đại diện ‘siêu chùa’ Tam Chúc lên tiếng về kết luận thanh tra đất đai, đầu tư

Điểm ăn chơi tại Hà Nam: Chốn tiên cảnh đẹp quên lối về

TTO - Tuy không nổi tiếng như những địa điểm du lịch khác, tỉnh Hà Nam vẫn được nhiều du khách yêu thích bởi cảnh đẹp tự nhiên, nhiều công trình kiến trúc lịch sử và du lịch tâm linh.

Bất chấp mưa rét, hàng vạn người đổ về Bái Đính, Tam Chúc, Tràng An

TTO - Sáng 6-2 (mùng 6 tháng giêng Nhâm Dần), lần đầu tiên chùa Bái Đính tổ chức lễ rước nước. Bất chấp thời tiết mưa rét, sương mù, hàng vạn người đã đổ về hai trong số các ngôi chùa lớn ở miền Bắc là Bái Đính, Tam Chúc.

Chùa Tam Chúc đông nghẹt người trong ngày mùng 4 Tết

TTO - Hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch chùa Tam Chúc (Hà Nam) để tham quan, lễ chùa, du xuân đầu năm khiến địa điểm này đông nghẹt. Trong dịp đầu năm 2021, ngôi chùa trên từng phải đóng cửa, không đón du khách vì quá đông người.

Đề xuất đô thị nghỉ dưỡng gần 1.000ha trong quần thể ‘siêu chùa’ Tam Chúc

TTO - UBND tỉnh Hà Nam vừa đề xuất Thủ tướng chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch khu du lịch quốc gia Tam Chúc theo hướng bổ sung đô thị du lịch, nghỉ dưỡng quy mô gần 1.000ha trong quần thể du lịch tâm linh Tam Chúc.

Trụ trì các chùa phải chịu trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19

TTO - Theo chỉ đạo mới nhất của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì các chùa phải chịu trách nhiệm trước giáo hội và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng không kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch.

Giáo hội, Bộ Văn hóa cùng ra văn bản sau vụ 5 vạn người viếng chùa Tam Chúc

TTO - Chiều 15-3, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng ra văn bản chỉnh đốn việc phòng chống dịch COVID-19 tại các chùa sau vụ việc 5 vạn du khách chen chúc đến chùa Tam Chúc ngày 14-3.

Sở Văn hóa Hà Nam làm việc với chùa Tam Chúc vì 5 vạn dân chen chúc đến chùa

TTO - Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Hà Nam Nguyễn Văn Trọng dẫn đầu đoàn công tác của sở này đang làm việc tại chùa Tam Chúc sau việc 5 vạn dân chen chúc tới chùa này hôm 14-3 khiến nhiều người hốt hoảng.

5 vạn người đổ về chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam phải tìm giải pháp

TTO - Khoảng 4-5 vạn người đi lễ chùa Tam Chúc trong ngày hôm nay, con số kỷ lục kể từ khi có dịch COVID-19 tới nay. Cũng chừng đó người đã về chùa Hương trong hai ngày cuối tuần này.