Tag: Phủ Tây Hồ

Người Hà Nội đội mưa đi lễ phủ Tây Hồ ngày rằm tháng giêng

Sáng 5-2, rất đông người dân Hà Nội đã đổ về phủ Tây Hồ (Hồ Tây, Hà Nội) bất chấp thời tiết mưa gió, vì "lễ quanh năm không bằng rằm tháng giêng".

Trời ấm lên, nhiều địa điểm trung tâm Hà Nội chật cứng du khách

Ngày mùng 1 Tết, không khí tại các tuyến phố quanh hồ Gươm, khu phố cổ hay một số khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử giám, phủ Tây Hồ... ở Hà Nội đều nhộn nhịp do hàng ngàn người dân đổ về du xuân, chiêm bái.

Người tới lễ đông đúc trưa rằm tháng giêng, phủ Tây Hồ đóng cửa để điều tiết

TTO - Vì lượng người đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) đông đột biến vào trưa 15-2 (rằm tháng giêng), phường Quảng An đã quyết định đóng cửa phủ, chỉ tiếp nhận một lượng người nhất định vào lễ, nhằm điều tiết, không để xảy ra việc tụ tập quá đông đúc.

Di tích Hỏa Lò, phủ Tây Hồ đón khách sau thời gian dài 'cửa đóng then cài'

TTO - Nhiều khu di tích ở Hà Nội "hân hoan" mở cửa đón khách tới tham quan trở lại sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong sáng 15-2.

Phủ Tây Hồ 'sáng đèn' ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm

TTO - Trời tối, thời tiết Hà Nội chuyển rét 12 độ C, nhưng nhiều người dân vẫn tới Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cầu tài lộc, bình an đầu năm mới.

Phủ Tây Hồ lại phải đóng cửa vì lượng người đổ về đông đột ngột

TTO - Trong chiều tối 2-9, phủ Tây Hồ tiếp tục tạm đóng cửa, không đón người vào lễ phủ vì dòng người bất ngờ đổ về đông đột biến.

Hà Nội thêm 1 ca mắc COVID-19 từng đến Bệnh viện E chữa bệnh

TTO - Chiều 19-8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin trên địa bàn Hà Nội có thêm một ca mắc COVID-19.

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch

TTO - Với mong muốn tháng mới bình an, sáng 19-8 (mồng 1 tháng 7 âm lịch), nhiều người dân Hà Nội đổ dồn về Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) để dâng lễ. Lực lượng an ninh phường Quảng An đã kịp thời ngăn tập trung đông đúc trong khuôn viên phủ.

Người dân nô nức lễ chùa đầu năm, đường ven Phủ Tây Hồ chật cứng

TTO - Mùng 2 tết, Hà Nội bớt mưa, tạo điều kiện cho người dân du xuân lễ chùa đầu năm, cầu mong một năm mới an vui, hạnh phúc cho gia đình.

Ca sĩ Hoa Trần làm MV về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ

TTO - Ca sĩ Hoa Trần, vợ của giọng ca nhạc đỏ Việt Hoàn, vừa phát hành MV với những cảnh quay có hiệu ứng kỹ xảo đậm đặc cho ca khúc Chiều phủ Tây Hồ.