Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Phú Quốc kêu gọi 2 người nhập cảnh trái phép tự giác liên hệ cơ quan y tế

28/03/2021 13:52 GMT+7

TTO - Tính đến trưa 28-3, cơ quan chức năng TP Phú Quốc đã phối hợp với các tỉnh, thành truy vết được 8/10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào ngày 22-3. Hiện đang kêu gọi 2 người còn lại liên hệ với cơ quan y tế.

Phú Quốc kêu gọi 2 người nhập cảnh trái phép tự giác liên hệ cơ quan y tế - Ảnh 1.

Cảng hành khách Rạch Giá vẫn đông nghịt người lên tàu đi Phú Quốc - Ảnh: K.NAM

Ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - cho biết liên quan vụ 10 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia vào ngày 22-3 (trong đó có 3 người dương tính với SARS-CoV-2), đến nay đã truy tìm được 8 người, gồm 4 trường hợp di chuyển từ Phú Quốc về TP.HCM, 2 trường hợp về Hải Phòng và 1 trường hợp di chuyển về Gia Lai.

Còn lại 2 người vẫn đang khẩn trương trích xuất toàn bộ các camera quan sát ở khu vực phường An Thới và các bến tàu, sân bay để truy tìm… Chính quyền thành phố đảo này cũng kêu gọi 2 người còn lại tự giác liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Nếu khả năng 2 người nói trên là người điều khiển phương tiện chở 8 người Việt Nam nhập cảnh trái phép, sau đó quay về Campuchia thì coi như tình hình đã được kiểm soát. Bến tàu, bến xe, sân bay hiện hoạt động bình thường, tuân thủ đúng, đủ các quy tắc an toàn phòng chống dịch.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho hay hiện vẫn chưa thể xác định được phương tiện đưa những người nhập cảnh trái phép vào ngày 22-3 là của ngư dân Phú Quốc hay của Campuchia, nếu là của nước ta sẽ kiên quyết xử lý hình sự.

Sau khi xảy ra vụ việc vừa nêu, các cơ quan chức năng ở thành phố Phú Quốc đã khẩn trương truy vết xác định và xét nghiệm trong 2 ngày cho tổng cộng 352 trường hợp, tất cả đều âm tính lần 1.

Nhập cảnh trái phép vì đi đò từ Campuchia về Phú Quốc chỉ khoảng 5km Nhập cảnh trái phép vì đi đò từ Campuchia về Phú Quốc chỉ khoảng 5km

TTO - Đó là lý do vì sao rất nhiều người Việt tại Campuchia đang có ý định nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận