Phú Nhuận dự kiến hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 trước 15-10

07/09/2021 17:46 GMT+7

TTO - Dự kiến trước 15-10, quận Phú Nhuận sẽ cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho khoảng 131.000 người trên 18 tuổi.

Phú Nhuận dự kiến hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 trước 15-10 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân ở TP.HCM chiều 7-9 - Ảnh: TỰ TRUNG

Trong buổi họp báo cung cấp thông tin về tiêm chủng vắc xin trên địa bàn TP.HCM chiều 7-9, đại diện quận Phú Nhuận - địa phương đầu tiên cơ bản hoàn thành tiêm chủng mũi 1 - đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tiêm chủng trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Như Ý - chánh văn phòng UBND quận Phú Nhuận - cho biết Phú Nhuận là một trong những địa phương có số lượng dân cư thấp nhất, tuy nhiên với tỉ lệ dân cư 167.355 người so với diện tích 4,8km2 thì mật độ dân cư của quận tương đối cao, vì vậy ngay từ đầu quận đã xác định là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngay từ đầu, quận xác định công tác tiêm vắc xin và đẩy nhanh tiêm vắc xin càng sớm càng tốt để trang bị hệ miễn dịch cho người dân là một trong những giải pháp hiệu quả nhất.

Ngay khi TP triển khai tiêm vắc xin vào đầu tháng 7, quận đã kịp thời thông tin tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tác dụng của vắc xin và triển khai đa dạng các biện pháp để người dân dễ dàng đăng ký tiêm: có thể đăng ký trực tuyến qua phần mềm hoặc đăng ký trực tiếp qua khu phố, tổ dân phố.

Quận đã chủ động chuẩn bị đến 60 đội tiêm, mời các bác sĩ có kinh nghiệm để phụ trách các đội tiêm cho nhóm đối tượng có bệnh nền, lớn tuổi.

Phú Nhuận cũng đã chủ động chuẩn bị 20 điểm tiêm tại các trường học và tận dụng cơ sở vật chất của các trường học, mượn hệ thống y tế, nhân viên y tế của các trường để hỗ trợ tiêm chủng.

Về việc mời người dân đi tiêm, ngoài mời bằng thư mời, tin nhắn, để tránh tập trung quá đông người, quận chia ca, mỗi ca khoảng 30 phút, hoặc 60 phút thì chỉ mời khoảng 30 - 60 người đến tiêm.

Trong những ngày cao điểm, Phú Nhuận đã có thể tiêm hơn 20.000 mũi tiêm mỗi ngày. Qua việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đến ngày 13-8, quận cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1 trong dân (trên 99%). Hiện còn khoảng 100 trường hợp bệnh nền bác sĩ chỉ định hoãn tiêm hoặc chưa đồng ý tiêm.

Quận cũng đã tổ chức tiêm mũi 2 từ ngày 3-9. Đến nay đã tiêm mũi 2 cho 9.549 trường hợp trên địa bàn quận (7,2%).

Theo bà Như Ý, dự kiến nếu được hỗ trợ đầy đủ vắc xin thì trong tuần này Phú Nhuận sẽ phủ 100% vắc xin mũi 2 cho đối tượng trên 65 tuổi. Và trước 15-10 sẽ cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong dân với số người dân trên 18 tuổi khoảng 131.000 người.

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19

TTO - Chiều 27-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận Phú Nhuận gặp khó khăn trong dịch bệnh đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận