Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Phụ huynh sáng tạo 'đủ trò' cho con chơi trong mùa COVID-19

11/04/2020 16:00 GMT+7

TTO - Làm sushi bằng khuôn lego, tuyết nhân tạo từ bột baking soda, cây xăng từ thùng cáctông... các phụ huynh nghĩ ra 'đủ trò' cho con chơi khi đang thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới.

Phụ huynh sáng tạo đủ trò cho con chơi trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Những đứa con của ông Lim làm sushi bằng khuôn lego - Ảnh: Andre Lim

Theo Channel NewsAsia (CNA) ngày 11-4, ông bố Andre Lim (33 tuổi) đã nghĩ ra cách lắp ráp lego thành khuôn cuộn sushi để cùng làm sushi với 2 con trai. 

"Tôi mắc kẹt ở nhà nên không có khuôn gỗ dùng để cuộn sushi, do đó tôi nghĩ chúng tôi phải chế ra một món đặc biệt" - ông Lim nói với kênh CNA.

Ông Lim cho biết trẻ con rất thích chơi với thức ăn nên các con của ông rất vui vẻ tham gia làm sushi. "Chúng ráp khuôn trong khi tôi chuẩn bị cơm và cá" - ông Lim nói. 

Là một chuyên viên tư vấn, ông Lim thường dành nhiều thời gian để làm việc và vợ ông đảm trách việc trông con. Tuy nhiên kể từ khi làm việc tại nhà từ 7-4, ông Lim có nhiều thời gian hơn để chơi với con và nhận ra rằng ông cần phải tìm cách để cân bằng giữa công việc và gia đình hơn.

Trong khi đó, bà Teena See, cựu giáo viên mầm non, cũng đang dành thời gian để gắn kết hơn với cậu con trai 3 tuổi thông qua các hoạt động vui chơi giải trí sáng tạo.

Phụ huynh sáng tạo đủ trò cho con chơi trong mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Bé Kyler và cây xăng đồ chơi mới của mình - Ảnh: Teena See

"Tôi đã thử nhiều trò chơi với thằng bé. Hồi trước tôi là giáo viên mầm non nên không có nhiều thời gian dành cho con. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang bù đắp cho 'khoảng thời gian bị mất' trước đây" - bà See chia sẻ.

Trong số các trò chơi của hai mẹ con, có trò làm tuyết nhân tạo và dựng cây xăng. Bà See đã dùng bột baking và thuốc nhuộm tóc màu trắng để tạo tuyết nhân tạo chơi cùng con trai Kyler. "Tuyết nhân tạo rất mềm và khá lạnh khi thằng bé chạm vào" - bà See nói.

Bà See cùng chồng cũng dùng những thùng cáctông cũ để dựng các cây xăng vì con bà có một chiếc xe điện nhỏ và rất mê lái xe.

Các bậc phụ huynh khác cũng đang tạo ra những môi trường vui chơi khác nhau trong nhà để con cái có thể chơi đùa dù không thể ra ngoài trời. Bà Ng Pei Ru, có con gái 3 tuổi rưỡi và con trai 1 tuổi rưỡi, đã dùng ghế và đu quay để làm các chướng ngại vật cho con chơi.

Phụ huynh sáng tạo đủ trò cho con chơi trong mùa COVID-19 - Ảnh 3.

Cô bé Enya Lee, con gái bà Ng Pei Ru, học karate và rất thích những trò chơi vận động - Ảnh: Ng PeiRu

Bà Ng cho biết con bà rất thích vận động và cả nhà thường dành các ngày cuối tuần ở ngoài công viên. Do đó, để con vẫn có thể vận động như trước khi giãn cách xã hội, bà Ng đã tạo ra không gian vui chơi ngay trong nhà. Cả bà và chồng hiện đang làm việc tại nhà.

"Dành nhiều thời gian với chúng khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng đang lớn rất nhanh và thật tốt khi có thể dành khoảng thời gian này với chúng" - bà Ng chia sẻ.

Bà Ruby Liang thì chọn cách làm bánh cùng hai đứa con 5 tuổi và 3 tuổi của mình. Bà Liang mua một bộ dụng cụ làm bánh và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ cùng các con.

Phụ huynh sáng tạo đủ trò cho con chơi trong mùa COVID-19 - Ảnh 4.

Con trai của bà Ruby Liang làm bánh - Ảnh: Ruby Liang

Vì sao New York có quá nhiều người chết vì COVID-19? Vì sao New York có quá nhiều người chết vì COVID-19?

TTO - Bang New York có số người nhiễm corona nhiều hơn bất cứ nước nào và số người bệnh COVID-19 chết ở bang này cũng chiếm một nửa tổng số người chết ở Mỹ, vì sao vậy?

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận