Tag: cha mẹ và con cái

Ông bố mang xe đồ chơi của con trai đi khắp nơi để chụp ảnh

Từ thú vui chụp ảnh ô tô đồ chơi của con trai ở những địa điểm thú vị khi đi dạo đã trở thành một dự án hoành tráng của hai cha con suốt 3 năm.

Con 'trượt' giấy khen, ai mới là người buồn?

Tôi hỏi con có buồn vì không được giấy khen như các bạn không? 'Không mẹ ạ, con đã cố gắng hết sức rồi. Con thấy con cũng giỏi môn lịch sử và địa lý mà'. Tôi thấy nhẹ lòng.

Chỉ cần một cái ôm

Ngày con thi tú tài, chị ở xa và hơi hụt hẫng biết con đậu khá (assez bien) chứ không phải tốt (bien) như cha mẹ mong đợi.

Làm gì khi con cái 'xa cách' quá sớm ngay trong nhà?

Hầu hết cha mẹ đều mong con cái gần gũi với mình như thuở nào nhưng thực tế lại khác nhiều so với mong muốn.

Dự án vải vụn - Không gian kết nối cha mẹ và con cái

Dự án vải vụn của Diên Vĩ không chỉ khởi động cho ý tưởng bảo vệ môi trường mà còn mở ra không gian tương tác giữa cha mẹ và con cái.

Làm gì khi con bị 'cô lập'?

Con kể với tôi bạn này, bạn kia ở lớp không chơi với con, 'cô lập' con. Tôi bảo: 'Nếu bạn không chơi với con, con hãy chơi một mình, lúc nhỏ ba mẹ vẫn thế'.

'Đầu tư' cho con thế nào mới đúng?

Cha mẹ nào cũng luôn yêu thương, đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc cho con, mong muốn sau này con thành công, hạnh phúc... Nhưng 'đầu tư' thế nào mới đúng?

Học trò đánh nhau và hai người mẹ

Giữa giờ học thể dục, hai cậu học trò so kè cờ vua. K. và D. là đôi bạn thân, lực học khá nhất lớp. Sau mấy nước cờ, K. dẫn trước và vô tư bảo đối thủ "non". D. gạt phăng bàn cờ và tung nắm đấm vào bụng K.

Chỉ bằng một kỹ năng, bà mẹ Mỹ dạy con người thành bác sĩ, người thành giám đốc điều hành YouTube

TTO - Nhà giáo dục Mỹ Esther Wojcicki - mẹ của một bác sĩ và hai giám đốc điều hành: một của YouTube và một của 23andMe - đã 'bật mí' một kỹ năng hàng đầu trong việc dạy con cái.

9 bước dạy con kiên trì - kỹ năng mềm số 1 giúp thành công

TTO - Nghiên cứu của tiến sĩ Michele Borba - nhà tâm lý học giáo dục nổi tiếng quốc tế, tác giả sách dạy trẻ bán chạy nhất thế giới - nhận thấy sự kiên trì là kỹ năng mềm số 1 tạo nên những đứa trẻ thành công cao.