Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc

25/02/2019 15:23 GMT+7

TTO - Ngay trong cuộc họp báo về công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sáng 25-2, nhiều phóng viên nước ngoài đã háo hức chia sẻ chuyện họ sẽ được ăn những đặc sản gì của Việt Nam.

Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc - Ảnh 1.

Đoàn phóng viên Hãng tin Reuters đi ăn bánh mì - Ảnh: HYONHEE SHIN

Ngoài các thông tin liên quan tới công tác chuyên môn và điều kiện tác nghiệp, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí, hãng tin nước ngoài đang tác nghiệp tại Việt Nam nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã rất hào hứng khi biết trong đợt này, họ cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam.

Phóng viên Bhavan Jaipragas của báo South China Morning Post (SCMP) chia sẻ vui trên Twitter: "Tin rất, rất, rất quan trọng! Một vị quan chức nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu là các nhà báo tác nghiệp tại trung tâm báo chí phải được mời ăn tất cả những đặc sản ẩm thực của Việt Nam: nem, phở, xôi khúc và thịt nướng".

Phóng viên Mai Nguyen của Hãng tin Reuters cho biết rõ hơn vị quan chức mà phóng viên Bhavan Jaipragas nhắc tới là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung. Ông Trung cho biết đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cụ thể với các nhân viên hậu cần phục vụ các phóng viên các món như phở, nem, xôi khúc để qua đó quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Cũng theo chia sẻ của phóng viên này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, cũng khiến nhiều phóng viên tò mò, háo hức khi thông báo họ sẽ được phục vụ cà phê trứng, một trong những món đồ uống đặc biệt của thành phố vì hòa bình. Chưa hết, tất cả những món ăn phục vụ sự kiện lần này đều do các chuyên gia ẩm thực xuất sắc nhất đảm nhiệm.

Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc - Ảnh 2.

Cà phê trứng Hà Nội - Ảnh: TRỊNH ĐÌNH LÊ MINH

Phóng viên của Reuters cho biết thêm thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị với việc Hà Nội đặt khoảng 4.000 chậu hoa tươi để tô điểm cho thành phố nhân hội nghị thượng đỉnh. Trước đó, trong ngày 24-2, khi đi kiểm tra công tác tổ chức cho hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đây là cơ hội số 1 để Hà Nội quảng bá du lịch.

Nhiều phóng viên nước ngoài, như một nhóm phóng viên của Hãng tin Reuters, đã tranh thủ rủ nhau đi khám phá món bánh mì ở Hà Nội, và phóng viên Hyonhee Shin đã chia sẻ lại hình ảnh của họ tại một tiệm trên phố Hàn Thuyên.

Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc - Ảnh 3.

Phóng viên Josh Berlinger (Đài CNN) khoe món chả cá Hà Nội trên Twitter

Không chỉ ấn tượng với cách phục vụ ẩm thực của ban tổ chức sự kiện, phóng viên Bhavan Jaipragas cũng bày tỏ ấn tượng trước thông tin Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thông báo về tốc độ mạng WiFi tối thiểu nếu khoảng 4.000 nhà báo đồng thời truy cập mạng.

"Ông ấy nói nếu tất cả 4.000 nhà báo đồng thời sử dụng mạng WiFi tại Trung tâm báo chí quốc tế, tốc độ mạng Internet thấp nhất sẽ là 3Mb/s. Ấn tượng", nhà báo của SCMP viết.

Mặc dù thời gian cho công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này là khá ngắn, chỉ 10 ngày, theo chia sẻ đánh giá của một số phóng viên nước ngoài, họ cảm thấy rõ ràng mọi thứ đã đâu vào đó trước "giờ G".

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi quảng bá nét thanh lịch dịp thượng đỉnh Chủ tịch Hà Nội kêu gọi quảng bá nét thanh lịch dịp thượng đỉnh

TTO - Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 là dịp để người dân Hà Nội quảng bá nét thanh lịch và lòng mến khách.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận