Tag: phóng viên chiến trường

Chuyện chưa kể sau những tấm ảnh đặc biệt - Kỳ 2: Người mẹ Tây Nguyên và nhạc sĩ lừng danh McCartney

Đó là hình ảnh người mẹ Ê Đê ngực trần cho con bú, mà Howard gọi là "Mountain Madonna" - Người mẹ ở miền núi.

Phóng viên chiến trường của Nga tử vong do bom chùm

Bộ Quốc phòng Nga cho biết phóng viên Rostislav Zhuravlev của Hãng tin RIA Novosti đã thiệt mạng do bom chùm ngày 22-7.

'Muốn chụp chân dung, hãy "làm quen" rồi "làm quên"'

TTCT - Giữa những khoảng trống trong lịch trình tại trại sáng tác nhiếp ảnh (của Festival Huế 2022), Lâm Đức Hiền, nhiếp ảnh gia người Pháp mang dòng máu Lào - Việt, trò chuyện với TTCT với kinh nghiệm từ hơn ba thập niên theo đuổi nghề ảnh báo chí.

Một trưng bày đặc biệt về nhiều thế hệ nhà báo quả cảm nhân dịp sinh nhật Bác Hồ

TTO - Trưng bày "Đứng lên và cất tiếng" về các thế hệ báo chí cách mạng do Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa khai mạc vào dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ.

Phóng viên chiến trường Mỹ: 'Cuộc chiến này là sai lầm bên phía chúng tôi'

TTO - Khi chàng trai người Mỹ 23 tuổi Joseph Lee Galloway thuyết phục thành công UPI để được đến Việt Nam đưa tin về chiến tranh, ông không ngờ đó là khoảnh khắc đã thay đổi mãi mãi cuộc đời mình.

Ảnh chiến tranh Đông Dương lần đầu tiên triển lãm tại Singapore

TTO - Hội nhiếp ảnh Singapore tổ chức triển lãm Chiến trường qua lăng kính nhiếp ảnh gia về chiến tranh Đông Dương 1950-1975. Đây là lần đầu tiên triển lãm về chiến tranh Đông Dương được tổ chức ở nước này.

Vĩnh biệt tác giả bức ảnh nổi tiếng 'Phúc Tân kêu gọi trả thù'

TTO - Cựu phóng viên ảnh chiến trường Trần Phú Hạnh - nghệ danh Vũ Ba - tác giả bức ảnh Phúc Tân kêu gọi trả thù nổi tiếng đã qua đời ngày 21-5 hưởng thọ 89 tuổi.

50 năm Sơn Mỹ và những chứng nhân

TTO - Tôi đón Ronald Haeberle tại sân bay Chu Lai chiều 15-3. Ông từ Mỹ đến Việt Nam để dự buổi lễ tưởng niệm vụ thảm sát kinh hoàng - vụ thảm sát Sơn Mỹ, in hằn trong trí nhớ, dù đã 50 năm, vào ngày 16-3-1968.

Người chụp hình thảm sát Sơn Mỹ trở lại mảnh đất tang thương

TTO - Người chụp những bức ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ đã trở lại mảnh đất tang thương, ông đi cùng những người thân yêu và bạn bè của mình bằng tất cả tình yêu của một người yêu chuộng hòa bình.

Mất biểu tượng sức mạnh Mosul, IS đến ngày tàn?

TTO - Ngày 4-7-2014, Abou Bakr Al Baghdadi, thủ lĩnh IS, leo lên tận chóp tháp của đền thờ Hồi giáo Al Nouri ở Mosul trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu. Trước cử tọa chưa biết Baghdadi, ông ta tuyên bố mình là lãnh đạo “vương quốc Hồi giáo”.