Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm

08/04/2021 10:50 GMT+7

TTO - Nhằm đảm bảo việc cấp CCCD đúng lộ trình Bộ Công an đề ra, công an tại nhiều nơi ở TP.HCM dồn lực làm qua đêm. Để người dân đỡ mỏi mệt vì chờ đợi, nhiều nơi bố trí phòng máy lạnh, tivi, bày trái cây... cho người đến làm CCCD muộn.

Người dân hai phường Tam Bình và Linh Trung (TP Thủ Đức) làm CCCD tới khuya - Video: MINH HÒA

Mở phim hài, bày trái cây cho người làm CCCD

Ghi nhận tại phường Linh Trung và phường Tam Bình (TP Thủ Đức), thời gian làm CCCD gắn chip từ 6h đến 22h đêm, nhưng thực tế do người đến đông nên thời gian kéo dài đến sáng hôm sau.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Ảnh 2.

Rất đông người dân ở phường Tam Bình vẫn nán lại làm CCCD tới khuya - Ảnh: MINH HÒA

Tại phường Tam Bình (TP Thủ Đức), đồng hồ đã chỉ qua ngày mới là 1h ngày 7-4 nhưng nhiều người dân vẫn nán lại để được cấp đổi CCCD nên nhiều chiến sĩ phường này động viên nhau ở lại để phục vụ bà con cho đến khi nào hết dân mới về nghỉ.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Ảnh 3.

Công an phường Tam Bình bày trái cây cho người dân ăn trong lúc chờ đợi làm CCCD - Ảnh: MINH HÒA

Công an phường Tam Bình còn lắp đặt một chiếc tivi cho bà con ngồi chờ để xem hài cho đỡ buồn ngủ, bày thêm trái cây như cam, nho… để người dân đến làm CCCD giờ khuya ăn.

Đại diện Công an phường Tam Bình cho biết được Công an TP.HCM giao chỉ tiêu 10.000 thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn. Hiện tại, phường đã làm trên 60% thẻ CCCD gắn chip cho người dân.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Ảnh 4.

Chiến sĩ làm CCCD cho người dân phường Linh Trung tới khuya - Ảnh: MINH HÒA

Ngày đi làm, tối cả gia đình đi làm CCCD

Hiện nay nhiều trường hợp phải đi làm ban ngày nên chọn giải pháp đi làm CCCD sau giờ hành chính. Do lượng người dân tập trung khung giờ này nhiều nên tại nhiều nơi, việc làm CCCD có thể kéo dài đến tận sáng hôm sau. 

Bà Đ.T.T. (50 tuổi, ngụ phường Tam Bình) chia sẻ do điều kiện công việc nên phải qua nửa đêm mới đến phường làm thủ tục cấp CCCD trễ. Tưởng rằng 1h không còn ai làm nữa nhưng bà đến làm thì các chiến sĩ vẫn vui vẻ làm cho bà.

Ông Lê Hồng Phong (53 tuổi, ngụ phường Linh Trung) cho biết ban ngày ông đi làm suốt từ tối tới khuya, không có thời gian rảnh để đi làm nên việc công an tổ chức làm CCCD đến tận 1-2h sáng rất thuận tiện cho người dân đi làm cả ngày để làm CCCD.

Không chỉ ở TP Thủ Đức, nhiều nơi khác tại TP.HCM việc làm CCCD cũng kéo dài từ đêm tới 1-2h sáng hôm sau. Đơn cử như tại UBND phường 9, quận Gò Vấp. 

Khoảng 22h ngày 6-4, tại đây vẫn còn hàng chục người chờ tới lượt làm CCCD, trong đó có nhiều trường hợp đưa theo cả gia đình.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Ảnh 5.

Một trường hợp làm CCCD tại phường 9, quận Gò Vấp đưa theo cả gia đình vì ngày bận đi làm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chị Lầu Thị Phượng (ngụ phường 9, quận Gò Vấp) cho biết: "Vợ chồng tôi dẫn theo 2 đứa con nhỏ vì ban ngày đều bận việc, tối thì không ai trông coi các bé nên vợ chồng tôi quyết định dẫn đi cùng. Lên đây đông người quá nên phải chờ thôi. Trong thời gian chờ, tôi cùng các con uống nước ngọt, ăn vặt chụp ảnh làm kỷ niệm".

Theo bà Trần Thị Đảm - chủ tịch UBND phường 9, quận Gò Vấp, UBND phường phối hợp cùng công an phường, quận tổ chức cấp CCCD cho người dân từ ngày 5-4, theo thời gian làm từ 6h đến 0h hằng ngày. Tuy nhiên có hôm lực lượng phải làm đến 1h sáng mới hoàn thành được khoảng 450 hồ sơ/ngày.

"Vì thời tiết nắng nóng nên chúng tôi dành hội trường của phường nơi có máy lạnh không khí thoáng mát làm địa điểm đăng ký cấp thẻ CCCD để người dân thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi làm hồ sơ", bà Đảm cho hay. 

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Ảnh 6.

Người lớn tuổi là một trong những đối tượng ưu tiên làm CCCD tại phường 9, quận Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người khuyết tật, người già và phụ nữ mang thai sẽ được ưu tiên làm CCCD. Dự kiến đến ngày 11-4 sẽ hoàn tất việc cấp thẻ CCCD gắn chip tại phường 9, quận Gò Vấp.

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân

TTO - Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân lưu động tiếp tục làm căn cước gắn chip ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân (TP Thủ Đức). Theo chủ tịch phường Linh Xuân, những người lớn tuổi, sức yếu, khuyết tật... được ưu tiên làm trước.

MINH HÒA - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận